(VTC News)- Vắng bóng trên thị trường ngót 20 năm, xe đạp hiệu Peugeot (Pháp) kỳ vọng chinh phục người Việt thêm một lần nữa vì chất lượng và danh tiếng.

Ra đời từ năm 1882 tại Pháp, xe đạp hiệu Peugeot theo chân người Pháp đến Việt Nam và trở thành phương tiện gắn bó với người dân Việt Nam suốt thế kỷ 20, trở thành kỷ vật của nhiều thế hệ.

Nâng niu chiếc xe đạp, tài sản lớn nhất của một gia đình Việt thời xưa, rất nhiều câu chuyện trở thành giai thoại nâng tầm ý nghĩa chiếc xe đạp trong đời sống, thậm chí trở thành tiêu chí chọn chồng của các thanh nữ.

Vắng bóng trên thị trường ngót hai chục năm, nhiều chiếc xe đạp Peugeot cổ được phục dựng nguyên bản, trở thành thú chơi hoài niệm của lớp người Hà Nội nay đã ở tuổi cao niên.

Những hội sưu tầm xe Peugeot cổ ra đời, là nơi chia sẻ niềm đam mê, tình yêu với xe đạp cổ. Những đoàn xe đạp Peugeot diễu phố như thế này thường diễn ra vào ngày lễ trong năm.

Từ năm 2013, hãng Peugeot đã quay trở lại Việt Nam với 3 mẫu xe đạp chính hãng. Trong hình là mẫu xe Peugeot LR11 thế hệ mới, được xem là có phom dáng gần như chiếc Peugeot

Hệ thống phân phối xe đạp Peugeot chính hãng mang tên Vélo Chic đã hiện diện tại Hà Nội và Tp.HCM, đồng thời vừa có buổi ra mắt tại Đà Nẵng hôm 26/8. Trong ảnh là mẫu xe mang tên giải quần vợt danh tiếng - Peugeot Roland Garros.

Vélo Chic cũng mang đến Việt Nam xe đạp điện Peugeot AE21, với kỳ vọng danh tiếng cũng như chất lượng của hãng xe đạp có doanh số 1 triệu xe/năm sẽ chinh phục người dân Việt Nam thêm một lần nữa.