Lý giải việc xe đặc chủng của TTGT Thanh Hóa chỉ nằm phơi nắng, không đưa ra sử dụng, lãnh đạo Sở GTVT tỉnh này cho biết do hiện chưa có người điều khiển được xe.

Theo báo Giao thông, ông Vương Quốc Tuấn – Phó giám đốc Sở GTVT Thanh Hóa cho biết, hiện nay chiếc xe chuyện dụng của lực lượng Thanh tra giao thông (TTGT) vẫn chưa thể hoạt động được vì chưa có người điều khiển được xe.

Ông Tuấn thông tin thêm, để vận hành được chiếc xe “đặc chủng” này, lái xe phải có bằng lái FC, cộng thêm đó là việc điều khiển các chức năng khác của xe như cẩu, kéo…

Trước đó, báo Trí thức trẻ đưa tin, vừa qua, tỉnh Thanh Hóa đã trích ngân sách cho lực lượng TTGT thuộc Sở GTVT Thanh Hóa mua 1 chiếc xe đặc chủng giá 3 tỷ đồng để đối phó với tình trạng nhiều xe chở quá tải chống đối, bất hợp tác khi bị kiểm tra, xử lý.

Thế nhưng, kể từ ngày được giao cho TTGT, đã 2 tháng trôi qua, chiếc xe vẫn "án ngữ" bất động trước cổng ra vào của trụ sở TTGT.

Xe dac chung cua TTGT Thanh Hoa nam phoi nang vi chua tuyen duoc lai xe? - Anh 1

Chiếc xe đặc chủng mua về cách đây gần 2 tháng đang phơi nắng, mưa trước trụ sở của Thanh tra giao thông Thanh Hóa. Ảnh: Báo Giao thông.

Qua quan sát, xe đặc chủng có nhiều chỗ đã hoen gỉ, mạng nhện giăng kín, chiếc xe hầu như rất ít hoạt động.

Trao đổi trên báo này, ông Trịnh Ngọc Minh - Chánh thanh tra Sở GTVT tỉnh Thanh Hóa cho biết, hiện cơ quan đang chờ tỉnh Thanh Hóa đồng ý nhận hợp đồng người lái chiếc xe.

Cũng theo ông Minh, xe chỉ được đưa ra sử dụng khi có vụ việc, chứ không mang ra chạy lung tung được vì tốn nhiều dầu.

Được biết, tỉnh Thanh Hóa một trong những địa phương đang "nóng" về tình trạng xe quá khổ, quá tải hoành hành, "cày" nát đường sá. Dù tỉnh này đã đưa ra nhiều biện pháp quyết liệt nhưng trong nhiều trường hợp, lái xe luôn chống đối, không chấp hành khiến Bộ GTVT phải điều xe đặc chủng về để xử lý. Thế nhưng xe lại chưa được hoạt động mà nằm phơi nắng ở trụ sở TTGT tỉnh nhiều tháng qua.

BẢO KHÁNH (Tổng hợp)

Nguồn: Người đưa tin

Xem thêm video: