Liên quan đến vụ xe cứu thương đâm vào xe bồn ở tại cao tốc Long Thành – Dầu Giây, chiều 3.10, Bệnh viện Chợ Rẫy cho hay có 3 nạn nhân trong vụ tại nạn này đang được điều trị tại đây, trong đó điều dưỡng của Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng bị thương khá nặng với tình trạng đa chấn thương gồm chấn thương đầu, cổ, cột sống, thắt lưng.

Xe cuu thuong dam xe bon, nu dieu duong BV Da khoa Lam Dong bi da chan thuong - Anh 1

Cả 3 nạn nhân được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy đều đi trên chiếc xe cứu thương gồm: Phan Thị Tuyết Nga (27 tuổi, điều dưỡng Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng), bệnh nhân Lê Xuân Nguyên ( 43 tuổi) và chị Phan Thị Ánh ( 31 tuổi, vợ anh Nguyên).

Theo các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy hiện tình trạng sức khỏe của 3 nạn nhân vẫn trong tầm kiểm soát, trong đó nạn nhân Ánh bị chấn thương cột sống cổ, nạn nhân Nguyên đang theo dõi vết thương gãy cẳng chân phải do tại nạn trước đó. Riêng điều dưỡng Phạm Thị Tuyết Nga bị chấn thương khá nặng với tình trạng đa chấn thương gồm: chấn thương đầu, cổ, cột sống, thắt lưng.

“Chúng tôi đang tiếp tục theo dõi chặt chẽ tình trạng chấn thương của các nạn nhân để có cách xử lý thích hợp, tránh xảy ra những tình huống xấu trong quá trình điều trị”, một bác sĩ ở đây cho biết.

Thông tin từ người nhà của bệnh nhân Lê Xuân Nguyên cho biết, vào tối 2.10, anh Nguyên điều khiển xe máy lưu thông trên tuyến đường ở TP Đà Lạt nhưng gặp phải sương mù dày đặc anh Nguyên không nhìn thấy xe trộn bê tông phía trước nên đã tông phải vào xe trộn bê tông này khiến anh bị gãy chân phải. Người nhà đã chuyển anh Nguyên đến Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng để điều trị nhưng do tình trạng chấn thương quá nặng các bác sĩ cho chuyển bệnh nhân đến Bệnh viện Chợ Rẫy để điều trị.

Nằm trên giường bệnh chị Phan Thị Ánh (vợ anh Nguyên) cho biết sau khi làm thủ tục chuyển viện, Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng bố trí anh Nguyễn Văn Phượng (54 tuổi) điều khiển chiếc xe cứu thương mang biển số kiểm soát 49A – 129.98. Cùng đi theo xe cứu thương còn có điều dưỡng Phan Thị Tuyết Nga. Khi xe đang lưu thông trên đường cao tốc TP. HCM-Long Thành-Dầu Giây đoạn gần trạm thu phí (huyện Long Thành) thì bất ngờ đâm vào xe bồn chở dầu đang dừng trên làn đường dừng khẩn cấp.

“Lúc rạng sáng tỉnh giấc tui hỏi điều dưỡng thì được biết xe đang ở địa phận huyện Long Thành, Đồng Nai. Tui thấy còn xa mới tới Bệnh viện Chợ Rẫy nên tiếp tục nằm cạnh chồng. Tuy nhiên, vừa mới đặt lưng nằm xuống tui nghe một tiếng động kinh hoàng đầu óc như quay cuồng. Khi được mọi người đưa ra khỏi xe, tui thấy tài xế Phượng bị kẹt cứng trong cabin xe cứu thương và đã tử vong”, chị Ánh nhớ lại.

Hồ Quang