Khoảng 8h30 ngày 17/11, khi đang lưu thông qua đèo Hải Vân, xe chở xăng dầu bất ngờ bị mất lái lao xuống vực, khiến 1 người chết và 1 người bị thương nặng.

Xe cho xang dau lao xuong vuc tren deo Hai Van, 2 nguoi thuong vong - Anh 1

Hiện trường vụ tai nạn.

Khi đang lưu thông qua đèo Hải Vân theo hướng Đà Nẵng - Huế, đến đoạn km số 897, khu vực thị trấn Lăng Cô (tỉnh Thừa Thiên - Huế), xe chở xăng dầu biển kiểm soát 43C.078 bất ngờ bị mất lái lao xuống vực khiến 1 người chết và 1 người bị thương nặng.

Đến khoảng 13h cùng ngày, các lực lượng cứu hộ đã đưa được thi thể nạn nhân tử vong ra khỏi hiện trường. Nạn nhân bị thương đã được đưa đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. Hiện chưa xác định được danh tính 2 nạn nhân.

Tại hiện trường, chiếc xe gặp nạn nằm ở vực sâu cách đường hơn 200m; trời mưa nên công tác cứu hộ gặp rất nhiều khó khăn.

Xe cho xang dau lao xuong vuc tren deo Hai Van, 2 nguoi thuong vong - Anh 2

Hiện trường vụ tai nạn.

Ngay sau khi nhận được thông tin, lực lượng chức năng đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để triển khai công tác cứu hộ và phân luồng, điều tiết giao thông trên đèo.

Hiện lực lượng chức năng đang tìm cách đưa chiếc xe gặp nạn lên khỏi vực, đồng thời tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.