Ít nhất 22 người chết và 44 người khác bị thương sau khi một chiếc xe buýt lao xuống hẻm núi ở Jyotipuram, miền Bắc Ấn Độ vào tối 20/10 (giờ Việt Nam).

Theo đó, một chiếc xe buýt chở quá tải đã lao xuống hẻm núi sâu gần Jyotipuram huyện Reasi, miền Bắc Ấn Độ vào tối 20/10 (giờ Việt Nam). Chiếc xe buýt này đang trên đường từ Reasi đến Babbar. Chiếc xe buýt này chỉ có 42 chỗ ngồi mà lại chở đến 70 hành khách. Theo các nhân chứng, một số hành khách còn ngồi lên tận nóc xe buýt.

Được biết, vụ tai nạn xảy ra khi chiếc xe buýt đậu xe bên lề đường để chất một số hàng hóa lên xe.

"Tài xế đã dừng xe buýt bên lề đường và kê một hòn đá ở lốp sau để giữ xe đứng yên khi chất hàng hóa. Tuy nhiên, khi lái xe đang bận rộn chất hàng hóa thì xe buýt đột nhiên trôi về phía sau và rơi xuống hẻm núi", một quan chức cho biết.

Vị quan chức này cũng cho biết, tài xế và phụ xe đã bỏ trốn khỏi hiện trường sau khi vụ tai nạn xảy ra. Hiện cơ quan chức năng đang săn lùng 2 đối tượng này.

Xe buyt roi xuong hem nui o Jyotipuram, 66 nguoi thuong vong - Anh 1

Nạn nhân của vụ tai nạn được vận chuyển bằng máy bay đến bệnh viện

Vụ tai nạn đã khiến 22 người thiệt mạng gồm: 15 hành khách đã tử vong tại chỗ, 6 người tử vong khi đang trên đường đến bệnh viện do vết thương quá nặng và 1 người khác tử vong tại Bệnh viện GMC Jammu. Trong số những người thiệt mạng có 1 đứa trẻ 2 tuổi và 12 hành khách nữ.

Bên cạnh đó, vụ tai nạn cũng khiến 44 hành khách bị thương. Trong đó có 15 hành khách bị thương nặng. Cơ quan chức năng đã điều một chiêc trực thăng của Không quân Ấn Độ để vận chuyển 15 hành khách này đến Bệnh viện GMC Jammu trước. 29 hành khách còn lại bị thương nhẹ sẽ được vận chuyển bằng đường bộ.

Sau vụ tai nạn, Bộ trưởng đã hỗ trợ tiền mặt cho các nạn nhân. Với những người thiệt mạng, mỗi người 10.000 Rs và 5.000 Rs cho mỗi người bị thương.

Kim Thanh (TheoDailyexcelsior)