Hãng xe Ford chính thức mở rộng dây chuyền sản xuất mẫu xe bán tải Ford Ranger tại nhà máy Ford Thái Lan để phục vụ nhu cầu người tiêu dùng khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.

Mẫu bán tải Ford Ranger được liên doanh hợp tác sản xuất bởi AutoAlliance Thái Lan và Ford, do nhu cầu sử dụng của khách hàng khá lớn mang lại doanh số bán hàng ấn tượng cùng với nhiều đơn đặt hàng ngày một gia tăng đã khiến nhà máy sản xuất cũ quá tải. Chính vì điều này, Ford cùng liên doanh AutoAlliance Thái Lan quyết định bắt tay vào hợp tác đầu tư 186 triệu USD để mở rộng và phát triển dây chuyền sản xuất mẫu xe bán tải này tại nhà máy Ford Thái Lan và đặt ở Rayong.

Xe ban tai Ranger dat khach, Ford mo rong san xuat o Thai Lan - Anh 1

Mẫu xe bán tải Ford Ranger.

Hiện tại, nhà máy Ford Thái Lan đang sản xuất 3 dòng xe chủ yếu là Focus, Fiesta và SUV cỡ nhỏ EcoSport, thêm vào đó, từ nay mẫu Ranger được sản xuất tại đây. Nhà máy mới của Ford tại Thái Lan được đầu tư nhằm tăng năng lực sản xuất mẫu Ranger và giảm bớt áp lực quá tải cho nhà máy trong thời gian qua.

Ford đã đầu tư hơn 2,7 tỉ USD cho nhà máy Ford Thái Lan, nhà máy sản xuất Ford Thái Lan đi vào hoạt động sẽ tăng cường sản xuất và giảm bớt thời gian chờ đợi của khách hàng khi mua xe. Cùng với đó, mang lại chất lượng trên các sản phẩm của Ford tốt hơn khi được áp dụng những công nghệ sản xuất tiên tiến nhất hiện nay.

Việt Hải (Theo Paultan)