Microsoft đã đưa thế hệ phần cứng này đến tay các hãng phát triển thứ 3 và những tựa game phát hành cùng Xbox thế hệ mới (tạm gọi Xbox 720) đang được "rục rịch" phát triển.

Đó là thông tin của Sean Tracy, một nhà thiết kế kỹ thuật của Crytek vừa tham dự sự kiện "Durango" do Microsoft tổ chức tại London cung cấp.

Ông còn cho biết thêm, chiếc console này có bộ xử lý đồ họa (GPU) kép có sức mạnh tương đương với dòng card đồ họa AMD serie 7000 mới. Tuy nhiên, Xbox 720 sẽ không sử dụng thiết lập SLI/crossfire (dùng một cặp card đồ họa). Hãng sẽ thiết kế một cấu trúc khác so với những chiếc PC thông thường. Chiếc máy chơi game này sẽ sử dụng một bộ vi xử lý (CPU) 4 hoặc 6 nhân. Trong đó, hai nhân sẽ đảm trách việc vận hành Kinect và hệ điều hành của Xbox 720. Thế hệ Kinect tiếp theo cũng sẽ được ghép thẳng vào phần cứng của Xbox mới. Đặc biệt nhất, Xbox 720 sẽ yêu cầu người chơi phải kết nối với internet để hạn chế tối đa game xâm phạm bản quyền.

Rất có thể Xbox 720 sẽ được Microsoft giới thiệu tại E3 năm nay và được bán ra vào dịp Giáng Sinh 2013.

Trước đó, Microsoft đã tuyên bố rằng không có Xbox thế hệ mới nào được trưng bày tại sự kiện E3 năm nay.

Văn Vũ

Microsoft
Xbox là của Microsoft chứ không phải của Sony bạn nhé

( Trần Việt Long )

có ai nói Xbox của Microsoft đâu, ng ta chỉ hi vọng Sony ko làm như Microsoft thui mừ

( Xmen )

Haha...Sony còn bảo mật khủng hơn 720 này nữa áh. Search orbis là biết ah.

( unname )

Không phải Microsoft muốn gây khó dễ cho khách hàng của họ đâu. Mà vì do bản quyền của game. Bạn hãy nghĩ xem, nếu máy của họ dễ dàng hack được game thì có hãng game nào dám làm game trên hệ máy Xbox nữa. Tôi nghĩ Sony cũng sẽ như vậy thôi. Ngay bản thân tôi và nhiều người Việt mình vẫn thường chơi game hack (game gốc cả triệu đồng mua sao nổi, sắm được cái máy là mừng hết lớn rồi ^^").

( Hoang Long )

Xbox là của Microsoft chứ không phải của Sony bạn nhé

( Trần Việt Long )

"yêu cầu ng chơi phải kết nối internet kể cả chơi Off",cái này củ chuối,đang ghiền mà mất mạng thì...hy vọng Sony sẽ thoáng hơn.

( Công tử bột. )