Theo cảnh sát Portland, Oregon, trong cuộc biểu tình chống lại tổng thống đắc cử Donald Trump, một người đã bị bắn sau một vụ đối đầu.

Xay ra no sung trong cuoc bieu tinh chong lai ong Trump o Oregon - Anh 1

Nổ súng xảy ra tại biểu tình ở Oregon (Ảnh: Reuters)

Cảnh sát Portland cho biết nạn nhân đã được đưa tới bệnh viện để điều trị vết thương và hiện không bị nguy hiểm tới tính mạng. Họ hiện đang truy lùng nghi phạm, một người đàn ông đã ra khỏi xe và bắn nhiều phát vào sáng thứ Bảy trên cầu sông Willamette trước khi bỏ chạy vào xe.

Trong buổi biểu tình hôm tối thứ Sáu, cảnh sát đã phải dùng hơi ga để chống lại “đạn đốt” mà người biểu tình ném về phía các quan chức, cảnh sát.

Hàng trăm người diễu hàng qua thành phố, làm gián đoạn giao thông và phun sơn đầy tường.

Các nhà chức trách đã báo cáo về các trường hợp phá hoại và tấn công trong quá trình biểu tình dù trước đó những người tổ chức tuyên bố đây sẽ là một cuộc biểu tình hòa bình.

Một đoạn video tung lên mạng cho thấy David Wilcox, một người da trắng ủng hộ ông Trump, đã bị một nhóm người Mỹ gốc Phi đánh đập sau một vụ đụng độ giao thông ở Chicago.

Khẩu hiệu “quyền lực trắng” được các sinh viên tổ chức chiến dịch Trump-Pence hô vang tại một trường học ở York, Pennsylvania.

Học sinh tại một trường trung học ở Michigan hô to “xây tường”, bất chấp những học sinh Latin nghẹn ngào nước mắt.

Trên khắp đất nước, các cuộc biểu tình trong các trường học và các cuộc tuần hành hòa bình dọc các đường phố trung tâm đã diễn ra từ thứ Tư.

Bà Leslie Holmes, 65 tuổi, từng tham gia biểu tình chống chiến tranh Việt Nam những năm 1970, cho biết: “Tôi không muốn sống trong một đất nước nơi bạn bè tôi bị cho ra rìa, và bạn bè tôi sợ hãi, và các con tôi lớn lên trong một thế giới đáng sợ, các cháu tôi bị loại ra khỏi công việc, chính trị và không phát triển hết tiềm năng. Vì vậy tôi ở đây vì họ.”

Các cuộc biểu tình cũng được lên kế hoạch vào ngày mai ở Las Vegas, Los Angeles và nhiều nơi khác.

Ngang Chuyên (Theo CBS News)