Sở Giao thông vận tải (GTVT) tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết: Bộ GTVT vừa quyết định phê duyệt dự án xây hầm đường bộ qua hai đèo Phước Tượng và Phú Gia trên quốc lộ 1A thuộc huyện Phú Lộc (Thừa Thiên - Huế).

Hai hầm đường bộ này được thiết kế với hai làn xe cơ giới lưu thông, có tổng chiều dài gần 8,4 km. Trong đó, hầm đường bộ qua đèo Phước Tượng dài 400 m, đường dẫn vào hầm dài 4,4 km; hầm qua đèo Phú Gia dài 500 m, đường dẫn vào hầm dài 3,9 km. Dự án có tổng kinh phí khoảng 1.186 tỷ đồng, được xây dựng theo hình thức BOT và sẽ thực hiện trong năm 2012.

PV

Ổn định tái định cư mới xây dựng dự án

Đó là ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận tại Hội nghị chuyên đề về công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng khi Nhà nước thu hồi đất để xây dựng các công trình, dự án trên địa bàn tỉnh.

Từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh Ninh Thuận đã hoàn thành việc bồi thường, giải phóng mặt bằng 110 dự án, thu hồi gần sáu nghìn ha đất giao cho nhà đầu tư. Từ nay đến tháng 12-2011, ngoài việc tăng cường tuyên truyền để người dân đồng thuận việc giao đất khi Nhà nước thu hồi, các địa phương sớm chấn chỉnh các thiếu sót; rà soát lại các dự án đang đầu tư và tham mưu cho tỉnh hướng xử lý dứt điểm những tồn tại kéo dài. Các dự án có thu hồi đất của người dân, chỉ khi nào hoàn tất khu tái định cư và di dời dân ổn định, mới triển khai thực hiện dự án để bảo đảm quyền lợi cho người dân sau khi giao đất.

PV

Hội chợ tôn vinh hàng Việt 2011

Ngày 8-10, tại Nhà thi đấu Phú Thọ, Sở Công thương và Hiệp hội Doanh nghiệp TP Hồ Chí Minh đã tổ chức hội chợ, triển lãm tôn vinh hàng Việt năm 2011 thu hút 171 doanh nghiệp với hơn 400 gian hàng tham gia. Tại hội chợ, triển lãm này, có 81 doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực dệt, may, chế biến thực phẩm, điện máy... có sản phẩm đạt tiêu chuẩn hàng Việt Nam chất lượng cao. Đây là hoạt động nhằm hưởng ứng Cuộc vận động người Việt Nam dùng hàng Việt Nam và mừng Ngày Doanh nhân Việt Nam 13-10.

PV