Một tủ quần áo lịch lãm đáp ứng mọi tình huống, hoàn cảnh là thứ mà những chàng trai luôn cần. Để giúp cánh mày râu có một định hướng tốt hơn trong việc xây dựng tủ đồ của riêng mình, Vntinnhanh xin cung cấp series bài viết 3 phần về các món đồ cần phải có với các quý ông hiện đại.

Xay dung tu quan ao cho quy ong (Phan 1) - Anh 1

(Ảnh: Pinterest)

Suit/Vest xanh navy

Xay dung tu quan ao cho quy ong (Phan 1) - Anh 2

(Ảnh: gq.com)

Có lý do để suit xanh navy là kinh điển trong thời trang nam. Thật ra, có khá nhiều lý do: Một bộ suit xanh navy chuẩn mực sẽ kết hợp tốt với bất kỳ chiếc áo sơ mi và cà vạt nào mà bạn có trong tủ đồ. Hơn thế nữa, áo khoác và quần màu này cũng có thể mặc được riêng lẻ với cực nhiều loại quần áo và đây là màu hợp với bất kỳ người đàn ông nào.

Sơ mi trắng trơn, ưu tiên không túi ngực

Xay dung tu quan ao cho quy ong (Phan 1) - Anh 3

(Ảnh: thomaspink)

Sơ mi trắng trơn là thứ bạn có thể mặc đến bất kỳ nơi nào trên thế giới này. Đi làm văn phòng, đi công tác, đi chơi poker hay là đi club tối nay? Món đồ này không bao giờ làm bạn sai sót trong ăn mặc.

Cặp da

Xay dung tu quan ao cho quy ong (Phan 1) - Anh 4

(Ảnh: gq.com)

Nếu ở nơi bạn làm việc, quần jeans và giày sneaker là những món đồ phổ biến thì bạn hoàn toàn có thể đeo ba-lô đi làm. Nếu quanh bạn là những người đàn ông mặc quần âu áo sơ mi, khả năng khá lớn là họ cũng sở hữu một chiếc cặp hoặc túi da lịch lãm.

Áo khoác thể thao

Xay dung tu quan ao cho quy ong (Phan 1) - Anh 5

(Ảnh: gq.com)

Bạn sẽ không muốn mình rơi vào cảnh đang chạy bộ hoặc đến phòng gym với duy nhất chiếc áo may ô trên người mà lại vô tình gặp phải sếp, cô gái bạn đang tán tỉnh hay bất cứ ai mà bạn luôn muốn duy trì một mức độ lịch sự nhất định. Một chiếc áo khoác thể thao với phong cách đơn giản là thứ mà mỗi người đàn ông trưởng thành năng động muốn có.

Những đôi tất thú vị

Xay dung tu quan ao cho quy ong (Phan 1) - Anh 6

Các chị em trong công sở sẽ cảm thấy bạn thú vị và dễ gần hơn nhiều khi bạn không quá cứng nhắc với ngăn tủ để tất của mình. Tất màu hay họa tiết không làm bạn thiếu đứng đắn hơn bởi hiệu ứng hình ảnh của chúng là rất nhỏ. Tuy nhiên, nếu đôi tất của bạn có màu/họa tiết phối hợp hoàn hảo với cà vạt thì chúng sẽ ngầm nói nên rằng bạn là người khá tinh tế.

Giày Tây – Oxford hoặc Derby, cả hai đều ưu tiên Brogues và Wholecut

Xay dung tu quan ao cho quy ong (Phan 1) - Anh 7

(Ảnh: gq.com)

Tất nhiên là chàng trai nào cũng cần có giày Tây rồi, nhưng nếu kinh phí không dồi dào để sưu tầm cả hai thì loại giày nào sẽ được ưu tiên hơn giữa Oxford và Derby? Việc này hoàn toàn phụ thuộc vào tính chất công việc của bạn. Nếu bạn đang làm việc trong ngành tài chính, ngân hàng, luật pháp hay sự kiện, thì độ trang trọng trong ăn mặc luôn phải ở mức tối đa và giày Oxford sẽ là lựa chọn cho bạn. Nếu bạn làm việc trong các môi trường khác với thời trang thoải mái hơn, một đôi Derby sẽ giúp bạn luôn lịch sự mà lại không nghiêm túc quá đà. Và nên nhớ, đối với giày thì hãy đầu tư tối đa ngân sách có thể để mua giày chất lượng tốt.

Huy Vũ