Singapore đang đi vào xây dựng sân vận động Quốc gia mang đậm nét nghệ thuật, được dự tính là một địa điểm linh loạt cho nhiều môn thể thao kết hợp hài hòa với việc mang đến hiệu quả năng lượng.

Xay dung san van dong co mai tu dong lon nhat the gioi - Anh 1

Với cấu trúc mái nhịp tự động lớn nhất thế giới, sân vận động Quốc gia Singapore là một kỳ công rực rỡ được thiết kế bởi các kĩ sư của Arup và là một phần của quy hoạch tổng thể lớn được tạo ra trong sự hợp tác với hãng thiết kế DP Architects và AECOM.

Thiết kế linh hoạt của sân vận động 55.000 chỗ ngồi này sẽ cho phép hỗ trợ một loạt các sự kiện trong suốt cả năm. Đây là sân vận động đầu tiên trên thế giới có thể tùy chỉnh thiết kế để có thể chơi nhiều môn thể thao khác nhau như điền kinh, bóng đá, bóng bầu dục và bóng gậy. Ngoài ra, nó còn có khả năng tổ chức các buổi hòa nhạc, chương trình và lễ hội.

Cấu trúc mái sẽ được gắn một mạng lưới đèn LED tạo thành một trong những màn hình LED lớn nhất trên thế giới. Được thiết kế đặc biệt cho khí hậu nhiệt đới của khu vực, cấu trúc còn có hệ thống làm mát tiên tiến làm giảm đáng kể việc sử dụng năng lượng.

Xay dung san van dong co mai tu dong lon nhat the gioi - Anh 2

Xay dung san van dong co mai tu dong lon nhat the gioi - Anh 3

Xay dung san van dong co mai tu dong lon nhat the gioi - Anh 4

Xay dung san van dong co mai tu dong lon nhat the gioi - Anh 5

Hồng Nhung (Theo Inhabitat)