Chiều 29-10, diễn đàn “Cán bộ, công chức, viên chức trẻ với việc xây dựng Nhà nước kiến tạo và phục vụ” được Trung ương Đoàn tổ chức tại Đài Truyền hình Việt Nam, với sự tham gia của đại diện lãnh đạo các Bộ, ban, ngành, 45 cán bộ, công chức, viên chức trẻ giỏi toàn quốc năm 2016 cùng đông đảo đoàn viên thanh niên.

Xay dung Nha nuoc kien tao va phuc vu ngay tu co so - Anh 1

Diễn đàn là dịp để các cán bộ, công chức, viên chức trẻ trao đổi kinh nghiệm công tác, thể hiện vai trò, trách nhiệm trong việc tham gia đóng góp trí tuệ trong công cuộc cải cách hành chính của đất nước, tham gia xây dựng nhà nước kiến tạo và phục vụ với vai trò là chìa khóa, là trung tâm của cả quá trình. Tại diễn đàn, đại biểu trao đổi những mặt tốt cũng như tồn tại hạn chế cần khắc phục trong ý thức, trách nhiệm, năng lực, đặc biệt là thái độ phục vụ của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức hiện nay. Đồng thời, đại biểu chỉ ra nguyên nhân, hiến kế thực hiện mô hình xây dựng Nhà nước kiến tạo và phục vụ.

Chia sẻ tại diễn đàn, chị Ninh Thị Kim Thảo, dân tộc Cao Lan, Phó chủ tịch UBND xã Bản Sen, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai giãi bày, để đạt hiệu quả cao trong công việc, bản thân luôn lấy tinh thần phục vụ nhân dân, dựng xây quê hương, đất nước là động lực. Với ý nghĩ đó, chị vượt qua được mọi khó khăn, vất vả, để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Bác Vũ Mão, nguyên Bí thư Thành đoàn Hà Nội cũng khẳng định, thời kháng chiến cứu quốc, tinh thần cống hiến của giới trẻ nói chung, cán bộ, công chức, viên chức trẻ nói riêng rất cao và thời nào cũng thế, người cán bộ cần ý thức sâu sắc về vai trò nhiệm vụ của mình là công bộc của dân, thì sẽ hết lòng vì công việc và vượt qua được tất cả khó khăn để đạt hiệu quả tốt trong chuyên môn, nhiệm vụ của mình.

Chị Hồ Thị Thủy, trưởng phòng nghiên cứu dư luận xã hội (Ban Tuyên giáo Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ, tại thành phố Hồ Chí Minh, ngay sau khi Thủ tưởng đưa ra chủ trương mô hình xây dựng Nhà nước kiến tạo và phục vụ, các cơ quan đoàn thể và nhân dân đều hết sức đồng tình, ở cơ quan đơn vị triệt để thực hiện mục tiêu lấy hiệu quả công việc làm thước đo mức độ hoàn thành nhiệm vụ của cán bộ, công chức, viên chức. Nhân dân phấn khởi, ủng hộ và chia sẻ công việc với cán bộ, công chức, viên chức trong sự việc, công vụ.

Chị Hà Thanh, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ, kiêm Giám đốc Trung tâm Dịch vụ đối ngoại tỉnh Bình Dương cho biết, thực hiện mô hình xây dựng Nhà nước kiến tạo và phục vụ, tỉnh quan tâm hỗ trợ trang phục, kinh phí đi lại, ăn trưa, đồng thời trang bị hệ thống lấy ý kiến đánh giá của nhân dân đối với cán bộ công chức tại các cơ quan hành chính công. Hàng tháng tỉnh có cơ chế nêu gương, tuyên dương tập thể, cá nhân ở bộ phận “một cửa” đối với từng sở, ngành, đồng thời có sự đánh giá, rút kinh nghiệm những tồn tại, để tháo gỡ, không để hồ sơ của tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp lưu tồn quá thời hạn.

Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Long Hải khẳng định, Trung ương Đoàn hết sức vui mừng ủng hộ mô hình Nhà nước kiến tạo và phát triển, trên tinh thần đó, sẽ có những biện pháp cụ thể thúc đẩy tinh thần rèn luyện tài, đức đối với cán bộ, công chức, viên chức trẻ, xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trẻ có tâm, có tầm. Trước mắt, thời gian tới, Trung ương Đoàn sẽ tập huấn quán triệt tinh thần xây dựng Nhà nước kiến tạo và phục vụ trong đội ngũ đoàn viên, thanh niên, cán bộ, công chức, viên chức trẻ để trên cơ sở đó mỗi người trẻ ý thức rõ trách nhiệm và năng động, sáng tạo, tâm huyết hơn với công việc, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ của mình, xây dựng Nhà nước kiến tạo và phục vụ ngay từ cơ sở./.

Linh Nhi