(ĐVO) Khu TTTM Sapa của cộng đồng người Việt ở Cộng hòa Czech sẽ được xây dựng lại. Theo đó, phần đầu dự án (tới năm 2014) là chuyển thể chợ Sapa từ chuyên ngành sản xuất thực phẩm sang những phương án sử dụng khác trong ngành kinh doanh và dịch vụ.

Sẽ có 70 khu nhà được xây mới theo tiêu chuẩn hiện nay. Tương tự, đến năm 2020, toàn bộ các công hàng sẽ bị xóa bỏ và thay thế bằng 20 khu nhà mới bao gồm cả văn phòng, phòng khám, trường mẫu giáo cùng hệ thống quán ăn.

Các khu kho hàng cũng được xây dựng lại để bổ sung thêm các dịch vụ khác, như dịch vụ điện tử, hiệu cắt tóc, hiệu ảnh, bãi đỗ xe. Tuy nhiên diện tích toàn khu chợ vẫn sẽ được giữ nguyên…

Đại hội thành lập Hội người Việt toàn liên bang tại Đức vừa diễn ra tại Ngôi nhà Việt (Viethaus) ở trung tâm thủ đô Berlin với sự tham dự của trên 160 đại biểu, đại diện cho nhiều hội đoàn người Việt, nhân sĩ, trí thức đang sinh sống và làm việc tại nhiều thành phố, vùng miền trên toàn Cộng hòa Liên bang Đức.

Đây được coi là một cột mốc lịch sử trong sự phát triển của cộng đồng người Việt tại đất nước này.

Hưởng ứng cuộc bầu chọn cho Vịnh Hạ Long trở thành một trong 7 kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới, mới đây, tại thủ đô Paris (Pháp), Đại sứ quán Việt Nam phối hợp với Trung tâm văn hóa Việt Nam tại Pháp tổ chức cuộc bầu chọn “nước rút” cho Vịnh Hạ Long. Đông đảo cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam và các cơ quan đại diện của Việt Nam tại Pháp, cùng bà con Việt kiều và sinh viên Việt Nam tại Pháp, đã tham dự buổi bầu chọn.

Vịnh Hạ Long đã vượt qua hai vòng bình chọn, cùng với 27 địa danh khác vào vòng 3, mở ra hy vọng sẽ được bầu chọn là 1 trong 7 kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới….

Đại sứ quán Việt Nam tại Italy vừa phối hợp với Hội sinh viên-lưu học sinh Việt Nam tại nước này tổ chức Hội nghị toàn thể Hội sinh viên-lưu học sinh Việt Nam tại thành phố Trento, miền Bắc Italy. Hơn 120 nghiên cứu sinh, sinh viên, lưu học sinh từ khắp các vùng trên đất nước Italy về tham dự sự kiện này.

Hội nghị đã đánh giá kết quả hoạt động của Hội trong nhiệm kỳ 2009-2011; trong đó, nêu bật những thuận lợi, khó khăn và những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Trên cở sở đánh giá kết quả hoạt động của Hội trên các mặt tích cực và những tồn tại trong nhiệm kỳ, Hội nghị đã đề ra phương hướng hoạt động cho nhiệm kỳ tiếp theo 2011-2013.

Đại hội Việt kiều tỉnh Kandal vừa diễn ra tại Campuchia. Chương trình nằm trong chủ trương kiện toàn, củng cố bộ máy tổ chức của cộng động người Việt tại nước này.

Kandal là một tỉnh rộng nằm bao quanh thủ đô Phnom Penh và giáp với tỉnh An Giang của Việt Nam. Tại đây, có khá đông Việt kiều sinh sống lâu đời bằng nghề đánh bắt cá dọc sông Mekong và các nghề buôn bán nhỏ, tiểu thủ công nghiệp.

Kể từ khi thành lập năm 2004, tỉnh Hội Việt kiều Kandal với Ban Chấp hành lâm thời đã làm tốt công tác đoàn kết Việt kiều trên địa bàn, vận động bà con đùm bọc, giúp đỡ nhau; giải quyết các sự vụ và đấu tranh cho quyền lợi chính đáng của bà con…

Các tin bài khác: Bánh mỳ Việt thành 'điểm nhấn' ở ngày hội văn hóa Đức