Chiều 2/4, khu đô thị Green Pearl rộng gần 3 ha thuộc quận Hai Bà Trưng, Hà Nội khởi công xây dựng.

Xay dung khu do thi 3 ha thuoc quan trung tam Ha Noi - Anh 1

Phối cảnh dự án.

Khu đô thị này nằm trên đường Minh Khai, thuộc địa bàn phường Vĩnh Tuy, quận Hoàng Mai, Hà Nội với tổng diện tích 28.736,2 m2. Đây là khu đô thị phức hợp gồm trung tâm thương mại, văn phòng cho thuê và 504 căn hộ chung cư cao cấp, 41 căn liền kề và 20 biệt thự sân vườn. Khu đô thị cũng có trường mầm non, bể bơi ngoài trời, vườn thượng uyển…

Đây là một trong số các khu đô thị không lớn nhưng nằm tại trung tâm thành phố, cách bờ hồ Hoàn Kiếm 5 km. Green Pearl cũng là một trong những khu đô thị tại trung tâm hiếm hoi xây dựng biệt thự và nhà liền kề.

Khu đất xây dựng dự án là xưởng sản xuất sợi thuộc Tổng Cty Phong Phú (do Tập đoàn Dệt may Việt Nam nắm hơn 51% cổ phần). Dự án được thực hiện thông qua các liên doanh: Tổng Cty Phóng Phú, Công ty Cổ phần Phát triển nhà Thủ Đức (TP HCM) và Cty Daewon (Hàn Quốc).

Hiện dự án đã được UBND TP Hà Nội cấp phép đầu tư. Về giấy phép xây dựng, ông Lâm Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng cho biết, UBND quận chỉ mới cấp phép cho phần xây dựng thấp tầng.

Tại lễ khởi công, ông Nguyễn Đình Toàn - Thứ trưởng Xây dựng yêu cầu chủ đầu tư nghiêm túc chấp hành các quy định khi thi công, không làm ảnh hưởng đến giao thông tại khu vực và đạt tiến độ đề ra – hoàn thành vào năm 2018.