Với chủ đề "Hợp tác - phát triển bền vững", Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Long An đã được tổ chức sáng 17-10 có sự tham dự của hàng trăm doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước. Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình khai giảng năm học mới, thăm, tặng quà cho học sinh ở Long An/ Thứ trưởng Phạm Dũng làm việc với Công an tỉnh Long An

Xay dung duoc niem tin de thu hut dau tu manh vao Long An - Anh 1

Đây là sự kiện đánh dấu 3 năm công bố và thực hiện quy hoạch tổng thể kinh tế - xã hội của tỉnh, đồng thời cũng là diễn đàn khẳng định quyết tâm chính trị của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Long An đối với các nhà đầu tư đã, đang và sẽ đến với Long An.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình; đại diện lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, các tổ chức quốc tế và các địa phương khu vực phía Nam đã đến dự hội nghị.

Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao những thành tựu kinh tế-xã hội của Long An 5 năm qua, là địa phương có tốc độ tăng trưởng kinh tế cao nhất Vùng đồng bằng sông Cửu Long và nằm trong nhóm tăng trưởng cao của Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Năng lực cạnh tranh và môi trường đầu tư luôn được cải thiện nhằm tạo thuận lợi cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp đầu tư trên địa bàn.

Hoan nghênh cam kết mạnh mẽ của lãnh đạo tỉnh Long An về cơ chế, chính sách nhằm cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh theo hướng: "Thủ tục nhanh gọn - kinh doanh an toàn - đầu tư hiệu quả - phát triển bền vững", Thủ tướng cho rằng, hiếm nơi nào trên cả nước có vị trí kinh tế chiến lược như tỉnh Long An.

“Chính phủ cũng như bản thân tôi đặt kỳ vọng Long An sẽ vươn mình trở thành một trong những đầu tàu kinh tế mạnh nhất cả nước trong nhiệm kỳ này”, Thủ tướng mong muốn.

Để đạt được tầm nhìn mạnh bạo này, theo Thủ tướng, điểm then chốt là xây dựng được niềm tin để các doanh nghiệp trong và ngoài nước đầu tư mạnh mẽ vào Long An.

PV (TTXVN)