Chiều 14/11, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình đã tiếp Đoàn Ban Phát triển nông thôn và xóa nghèo Trung ương Lào.

Xay dung bien gioi Viet Nam - Lao on dinh phat trien - Anh 1

Tại Trụ sở Trung ương Đảng, đồng chí Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Kinh tế Trung ương đã tiếp Đoàn Ban Phát triển nông thôn và xóa nghèo Trung ương Lào do đồng chí Thong vanh Vilayheuang, Phó trưởng Ban Thường trực làm Trưởng đoàn sang thăm và làm việc tại Việt Nam.

Đồng chí Nguyễn Văn Bình biểu dương những nỗ lực và đóng góp quan trọng của các cơ quan liên quan của hai nước nhất là các tỉnh có chung đường biên giới trong việc hợp tác xây dựng tuyến biên giới Việt Nam - Lào ổn định và phát triển toàn diện.

Đồng chí Nguyễn Văn Bình đề nghị hai bên phối hợp chặt chẽ, chủ động xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện có hiệu quả các thỏa thuận đã ký, tăng cường trao đổi kinh nghiệm về công tác xây dựng nông thôn mới .

Đồng chí Nguyễn Văn Bình khẳng định Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam sẽ cùng với Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào giữ gìn, vun đắp cho mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào ngày càng đi vào chiều sâu, thiết thực và hiệu quả.