Mô hình bệnh viện kiểu mới áp dụng công nghệ hiện đại của Israel sẽ giúp người dân Việt Nam có thêm các cơ hội điều trị y tế chăm sóc sức khỏe.

Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam, chiều tối nay (21/3), Tổng thống Israel Reuven Ruvi Rivlin đã chứng kiến lễ ký biên bản ghi nhớ thực hiện dự án Tổ hợp Y tế-Chăm sóc sức khỏe Công nghệ cao tại Hà Nội.

Cùng dự có Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài TNVN Nguyễn Thế Kỷ và Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến.

Xay dung benh vien kieu moi tai Ha Noi ap dung cong nghe cua Israel - Anh 1

Dự án Tổ hợp Y tế-Chăm sóc sức khỏe Công nghệ cao Hà Nội bao gồm bệnh viện/Trung tâm điện tử có chức năng chẩn đoán bệnh sớm, theo dõi các chỉ số sinh học của bệnh nhân; Bệnh viện đa khoa 5 sao với hơn 300 giường bệnh; Trung tâm Điều dưỡng và Phục hồi Chức năng và Trung tâm cố vấn, nghiên cứu và phát triển y dược.

Dự án Tổ hợp Y tế-Chăm sóc sức khỏe Công nghệ cao Hà Nội do tập đoàn TH và Công ty MedicDan Ltd. và Công ty Staromedic R.N International phối hợp đầu tư, sử dụng công nghệ và trang thiết bị y tế hiện đại của Israel.

Bà Thái Hương, Chủ tịch Tập đoàn TH, cho biết: Dự án nhằm xây dựng mô hình chăm sóc sức khỏe kiểu mẫu, cung cấp các dịch vụ điều trị, điều dưỡng hoàn hảo cho người bệnh ở Hà Nội và các địa phương lân cận.

Xay dung benh vien kieu moi tai Ha Noi ap dung cong nghe cua Israel - Anh 2

Lễ ký Biên bản ghi nhớ Dự án Tổ hợp Y tế-Chăm sóc sức khỏe Công nghệ cao Hà Nội.

Phát biểu tại lễ ký, Đại sứ Israel tại Việt Nam Meirav Eilon Shahar đánh giá cao ý nghĩa của dự án; cho rằng việc xây dựng mô hình bệnh viện kiểu mới áp dụng các công nghệ hiện đại của Israel sẽ giúp người dân Việt Nam có thêm các cơ hội điều trị y tế chăm sóc sức khỏe.

Theo Đại sứ Israel Meirav Eilon Shahar, đây cũng là một lĩnh vực hợp tác mới giàu tiềm năng giữa hai nước và các doanh nghiệp Israel đang đặc biệt quan tâm đến lĩnh vực này.

Tại buổi lễ, Tổng thống Israel Reuven Ruvi Rivlin đã chứng kiến những thành quả hợp tác giữa Tập đoàn TH và các đối tác Israel, cũng như chứng kiến việc ký kết biên bản ghi nhớ để triển khai các dự án mới trong tương lai.

Hiện, thương mại hai chiều giữa Việt Nam và Israel đã tăng lên khoảng 1,237 tỷ USD vào năm 2016. Israel cũng đã hỗ trợ Việt Nam triển khai nhiều dự án nhằm chuyển giao công nghệ chăn nuôi, trồng trọt, tưới tiêu tiên tiến. Tập đoàn TH là đối tác của nhiều doanh nghiệp hàng đầu Israel, đặc biệt trong lĩnh vực nông nghiệp và công nghệ cao.

Tại lễ ký biên bản ghi nhớ chiều nay, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã trao giấy chứng nhận đầu tư và cấp đất cho dự án Tổ hợp Y tế-Chăm sóc sức khỏe Công nghệ cao Hà Nội./.

H.Điệp/VOV