Khi được một người đàn ông nhận là chồng đưa đi khám thai, các bác sỹ tại Trung Quốc phát hiện “thai phụ” mới chỉ 12 tuổi. Sau đó Công an Trung Quốc đã làm rõ cháu bé này là người Việt Nam và có thể bị bắt cóc bán sang Trung Quốc.

Liên quan đến vụ cháu bé 12 tuổi có thai được người đàn ông nhận là chồng đưa đi khám tại một bệnh viện tại thành phố Từ Châu (Giang Tô, Trung Quốc), các báo Trung Quốc đã đưa tin cô bé này là người Việt Nam.

Theo báo chí Trung Quốc: “Sự việc xảy ra tại bệnh viện thành phố Từ Châu cách đây khoảng 1 tuần, khi các bác sĩ ở đây nhận khám cho một thai phụ được một người đàn ông nhận là chồng cô, và một phụ nữ nhận là mẹ chồng, dẫn đến. Thai phụ được cho là 20 tuổi nhưng các bác sĩ phát hiện chỉ mới 12 tuổi và nghi bị bắt cóc nên đã gọi cho cảnh sát”.

Báo chí Trung Quốc cũng đưa tin, Công an tỉnh Giang Tô đã điều tra và đã bắt giữ 1 phụ nữ vì cho rằng đã bán cháu bé nói trên cho 1 người đàn ông tại Giang Tô.

Xac minh vu be gai nguoi Viet 12 tuoi mang thai nghi bi ban sang Trung Quoc - Anh 1

Cháu bé 12 tuổi đi khám thai tại Trung Quốc được cho là người Việt Nam. Ảnh tư liệu

Sáng 11/10, trao đổi với báo chí, Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến – Cục trưởng Cục C45 (Bộ Công an) cho biết đơn vị này đang phối hợp với phía Trung Quốc để trao đổi thông tin vụ việc.

Theo đó, phía Trung Quốc đã có trao đổi thông tin với C45. Nhiều khả năng cháu bé bị bán ngay tại Hà Nội . Tuy nhiên khi sang đến Trung Quốc cháu bé bị thay tên đổi họ.

Hiện tại, Cục C45 và các cơ quan chức năng Việt Nam đang tích cực xác minh nhân thân của cháu bé nói trên.

Trước đó, trên mạng xã hội Facebook, một người dùng có tên Jonh Ph đã chia sẻ dòng trạng thái cho biết: “Mình là du học sinh Việt Nam bên Trung Quốc, hôm nay do phối hợp với công an bên này mình biết được tin một em gái Việt bị bắt cóc sang Trung Quốc. Qua cuộc nói chuyện với em biết em năm nay khoảng chừng 12 tuổi, sang đây từ năm 2011, đã được 5 năm rồi. Em còn nhớ nhà ở khu vực Thanh Nhàn hoặc Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội”.

Chiều 10/10, trao đổi với PV Báo Gia đình & Xã hội, Thượng tá Nguyễn Thành Tín, Phó trưởng Công an quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) cho biết sau khi nắm được thông tin về vụ việc qua báo chí, Công an quận Hai Bà Trưng đã chỉ đạo các phường trong quận rà soát, phổ biến đến toàn bộ nhân dân thông tin về cháu bé nói trên nhằm xác định các thông tin cụ thể.

Thanh Sơn

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất