Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) cho biết đang phối hợp với cơ quan Công an xác minh sự việc khách hàng khiếu nại mất tiền. Ngân hàng này cũng khẳng định mọi quyền lợi chính đáng, hợp pháp của khách hàng nói chung và của khách hàng bị mất tiền nói riêng luôn được bảo đảm.

Đây là nội dung trong thông báo BIDV đưa ra ngày 23/9 về việc một số phương tiện thông tin đại chúng vừa qua đăng tải thông tin về khiếu nại của khách hàng Ngô Phương Anh tại BIDV Tây Hồ.

Cụ thể, bà Ngô Phương Anh (57 tuổi, tại Đà Lạt) vừa gửi đơn tố cáo ông Phạm Thế Long - nguyên Giám đốc phòng giao dịch D2 Giảng Võ, chi nhánh Tây Hồ của BIDV lợi dụng chức vụ, quyền hạn để chiếm đoạt 32 tỷ đồng trong sổ tiết kiệm của mình, đây là vụ việc liên quan đến việc giao dịch mua bán nhà. Hiện ông Phạm Thế Long đã không còn là Giám đốc phòng giao dịch D2 Giảng Võ của BIDV nhưng vẫn làm việc trong ngân hàng.

Về việc này, BIDV cho biết: Ngày 9/9/2016, khách hàng Ngô Phương Anh đã trực tiếp đến Phòng giao dịch D2 Giảng Võ, chi nhánh Tây Hồ đề nghị tất toán Sổ tiết kiệm. Tuy nhiên, sau khi tiếp nhận đề nghị, đối soát với hồ sơ khách hàng hiện có, BIDV Tây Hồ nhận thấy một số dấu hiệu không khớp đúng trong các chứng từ giao dịch và lưu giữ giữa ngân hàng và khách hàng. Xét thấy sự việc cần được xác minh để bảo đảm quyền lợi chính đáng và hợp pháp cho khách hàng, BIDV đã thu thập thông tin, hồ sơ có liên quan đến vụ việc, báo cáo cơ quan Công an đề nghị làm rõ theo quy định của pháp luật.

Ngày 12/9/2016, đại diện cơ quan Công an đã có cuộc họp với BIDV chi nhánh Tây Hồ. BIDV chi nhánh Tây Hồ đã phối hợp với cơ quan Công an để làm rõ, xác minh bản chất sự việc và giải quyết khiếu nại của bà Ngô Phương Anh.

“Là một ngân hàng thương mại nhà nước có truyền thống lâu đời, có uy tín, BIDV khẳng định mọi quyền lợi chính đáng, hợp pháp của khách hàng nói chung và của bà Ngô Phương Anh nói riêng luôn được bảo đảm. Sau khi có kết luận chính xác bản chất sự việc từ cơ quan chức năng, BIDV sẽ thông báo chính thức công khai, minh bạch theo đúng quy định của pháp luật đối với công ty đại chúng”, Ngân hàng này thông báo.

Huy Thắng