"Sau khi xác minh, nếu đúng có chuyện tài xế xe buýt tuyến Đà Nẵng - Hội An từ chối hành khách là người khuyết tật, chúng tôi sẽ xử lý nghiêm", ông Sơn cho hay.

Ngày 17/2, ông Đặng Nam Sơn, Giám đốc Trung tâm điều hành tín hiệu giao thông và vận tải công cộng, Sở Giao thông - Vận tải TP Đà Nẵng, cho biết đơn vị đang xác minh việc một nhân viên xe buýt tuyến Đà Nẵng - Hội An bị tố từ chối hành khách là người khuyết tật.

Nhiều ngày qua, trên mạng xã hội đăng tải clip ghi lại một xe buýt mang biển số Quảng Nam chạy tuyến Đà Nẵng - Hội An, dừng tại một điểm đón trả khách trên địa bàn thành phố. Khi xe buýt mở cửa, nhân viên của xe buýt xuống mời 3 hành khách (có cả khách Tây) lên xe.

Xac minh thong tin xe buyt tu choi khach khuyet tat - Anh 1

Hình ảnh nhân viên từ chối người khuyết tật lên xe buýt do người dân ghi lại và đăng trên mạng xã hội. Ảnh cắt từ clip.

Phía sau, có một phụ nữ mặc áo xanh đẩy chiếc xe lăn chở người khuyết tật đến xin được lên xe buýt. Tuy nhiên, nhân viên mặc áo vàng đã từ chối người khuyết tật, bất chấp người thân của hành khách này xin được trợ giúp. Sau đó, xe buýt đóng cửa và tiếp tục hành trình vào Hội An.

Ông Đặng Nam Sơn cho biết đơn vị đã nhận được thông tin trên và đang đang yêu cầu lái xe cùng nhân viên tường trình sự việc.

Theo vị lãnh đạo này, việc tài xế và nhân viên từ chối hành khách là sai. Ông nói sau khi xác minh, nếu đúng có sự việc như clip phản ánh thì sẽ xử lý và nghiêm túc chấn chỉnh lại.

Đoàn Nguyên