Người Phát ngôn Bộ ​Ngoại giao trả lời về thông tin Cảnh sát Malaysia vừa giải cứu 41 phụ nữ trong đó có 26 phụ nữ Việt Nam được cho là nạn nhân của những vụ buôn người.

Xac minh thong tin 26 phu nu Viet trong dong mai dam o Malaysia - Anh 1

(Nguồn: thestar.com.my)

Trong cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều 13/10, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao trả lời về thông tin Cảnh sát Malaysia vừa giải cứu 41 phụ nữ trong đó có 26 phụ nữ Việt Nam được cho là nạn nhân của những vụ buôn người trong một động mại dâm trá hình ở thủ đô Kuala Lumpur (Malaysia),

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình nêu rõ: “Chúng tôi đã biết thông tin này và Bộ Ngoại giao đã yêu cầu Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia làm việc ngay với các cơ quan chức năng sở tại để làm rõ những thông tin về nhân thân, giấy tờ pháp lý. Từ đó có những biện pháp phù hợp để bảo hộ công dân của Việt Nam. Chúng tôi sẽ thông báo đến các cơ quan báo chí ngay khi có được những thông tin mới nhất.”

Trước đó, theo phóng viên TTXVN tại Malaysia, 41 người phụ nữ nước ngoài, trong đó có 26 phụ nữ Việt Nam, đã được giải cứu khỏi một cơ sở mại dâm trá hình ở Bandar Botanic, Klang, ở thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia, sau cuộc đột kích của cảnh sát nam Klang vào sáng 12/10.

Những phụ nữ này trong độ tuổi từ 18 đến 35, được cho là nạn nhân của nạn buôn người, đã bị buộc phải làm nhân viên cung cấp dịch vụ tình dục tại cơ sở giải trí này. /.