Thi thể bé trai sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ trong thùng giấy được người vớt rác phát hiện khi đang trôi ra sông Sài Gòn.

9h30 ngày 17/1, khi nam công nhân chèo xuồng vớt rác dọc bờ kè rạch Ông Đành, phường Phú Cường, TP Thủ Dầu Một (Bình Dương) thì phát hiện chiếc thùng giấy có dán băng keo bên trên đang trôi lềnh bềnh trên mặt nước, hướng ra sông Sài Gòn.

Bé trai xấu số bị bỏ trong thùng giấy thả trôi sông, bên trong có tã lót của Bệnh viên Phụ sản - Nhi Bình Dương. Ảnh: Nguyệt Triều

Cho là chiếc thùng rác mà người dân hay vứt xuống sông như mọi khi, người công nhân dùng vợt kéo chiếc thùng cặp mạng xuồng để vớt lên xuồng. Do bị ngâm dưới nước lâu nên khi anh này cầm lên thì thùng giấy bị rã, rơi ra một thi thể bé trai đỏ hỏn vẫn còn quấn băng rốn.

"Sau phút hoảng hồn, tôi vẫn chụp lấy cháu bé đưa lên xuồng. Trong thùng giấy còn có chiếc khăn lông, tã lót và chiếc áo dành cho trẻ sơ sinh có logo của Bệnh viện Phụ sản - Nhi Bình Dương", nam công nhân cho biết.

Nhận được tin, Công an TP Thủ Dầu Một đã có mặt để điều tra sự việc. Xác cháu bé được đưa về Bệnh viện Đa khoa tỉnh để khám nghiệm tìm nguyên nhân tử vong.

Cảnh sát đang làm việc với Bệnh viện Phụ sản- Nhi Bình Dương, Công ty TNHH Y Tâm Giao, để điều tra nghi án vứt bỏ đứa trẻ.

Nguyệt Triều