Cựu tiền vệ của Liverpool và Real Madrid đang bị chỉ trích dữ dội vì phong độ tệ hại của Bayern Munich trong thời gian qua.

Xabi Alonso la nguyen nhan Bayern sa sut - Anh 1

Alonso và Bayern đang sa sút. Ảnh: Internet.

Sau thất bại 0-1 trước Atlético Madrid, đoàn quân của huấn luyện viên Carlo Ancelotti tiếp tục sa lầy ở Bundesliga khi hòa 2 trận liên tiếp trước Cologne và Frankfurt. Thậm chí trong trận gặp Frankfurt mới đây ở vòng 7 Bundesliga , Bayern đã không thể thắng dù có được lợi thế về quân số.

Và nguyên nhân cho phong độ sa sút của Bayern Munich có lẽ là từ phía Xabi Alonso , theo báo chí Đức. Tờ Bild tin rằng đã đến lúc Xabi Alonso nên giải nghệ. "Xabi Alonso là cầu thủ chậm chạp nhất của Bayern," bài bình luận của báo Bild viết.

Các cây viết của tờ nhật báo uy tín tại Đức này thậm chí còn phân tích rằng Xabi Alonso chỉ có tốc độ di chuyển trung bình 28.3 km/giờ. Alonso ngay sau đó bị HLV Ancelotti thay ra ngay sau hiệp 1. "Cậu ta có lẽ nên giải nghệ đi là vừa" - bài phân tích của tờ báo này kết luận.

Từng đóng vai trò quan trọng dưới thời huấn luyện viên Pep Guardiola, nhưng có lẽ tới lúc này Xabi Alonso đã sa sút và không còn thích hợp trong sơ đồ mới của HLV Ancelotti nữa. Xabi Alonso năm nay đã 34 tuổi.

NT - Thể Thao Việt Nam | 20:08 18/10/2016