Giải bắn súng Đông Nam Á diễn ra tại Hà Nội từ ngày 1/11 đến 12/11, quy tụ nhiều xạ thủ nổi tiếng, nhưng không có Hoàng Xuân Vinh.

Sáng 27/10, tại Tổng cục TDTT, Liên đoàn Bắn súng Việt Nam phối hợp cùng các nhà tài trợ đã tổ chức buổi gặp mặt báo chí, giới thiệu về Giải Bắn súng vô địch Đông Nam Á được tổ chức tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội, từ ngày 1-12/11.

Đây là Giải đấu danh giá nhất của Bắn súng Đông Nam Á, được xem là cơ hội cho các xạ thủ trong khu vực cọ xát trước thềm SEA Games, các giải châu Á và thế giới.

Xa thu Hoang Xuan Vinh khong du giai vo dich ban sung Dong Nam A - Anh 1

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh sẽ không tham dự giải bắn súng vô địch Đông Nam Á. (Ảnh: Trọng Phú)

Giải bắn súng Đông Nam Á đã bước sang tuổi 40 và tại giải này, bắn súng Việt Nam thường xuyên giành được các thành tích vang dội, luôn góp mặt trong top 3 của khu vực.

Đáng chú ý là tại giải lần này, nhà vô địch thế giới Hoàng Xuân Vinh sẽ không tham dự do đang trong thời gian nghỉ ngơi chuẩn bị cho chu trình huấn luyện mới. Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh sẽ chỉ xuất hiện tại giải với tư cách nhà vô địch Olympic, đến giao lưu, truyền cảm hứng cho các tay súng trẻ. Một số xạ thủ đáng chú ý của Việt Nam như Quốc Cường, Minh Thành... vẫn tham dự để dìu dắt các tay súng trẻ.

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn cho biết: “Bắn súng Việt Nam tham dự giải đấu có hai mục tiêu. Một là giúp VĐV của chúng ta có điều kiện cọ xát hơn với các VĐV quốc tế bởi ở Đông Nam Á có rất nhiều VĐV nổi tiếng, có trình độ chuyên môn cao”.

Xa thu Hoang Xuan Vinh khong du giai vo dich ban sung Dong Nam A - Anh 2

Phó Tổng cục trưởng tổng cục TDTT Trần Đức Phấn phát biểu tại buổi họp báo. (Ảnh: Trọng Phú)

“Và một mục tiêu nữa là làm thế nào để chúng ta hội nhập thật sâu với bắn súng Đông Nam Á để chuẩn bị cho SEA Games năm sau và xa hơn nữa là ASIAD 2018”.

Trong khi đó, HLV trưởng Nguyễn Thị Nhung cho biết giải sẽ là dịp để các VĐV trẻ Việt Nam chuẩn bị cho SEA Games 2017. Riêng về vấn đề bắn bia giấy sẽ có luật khác bia điện tử nên cũng không quá lo. Theo chia sẻ của bà Nhung, gần như chắc chắn năm sau môn bắn súng tại SEA Games ở Malaysia cũng sẽ sử dụng bia giấy./.

Trọng Phú/VOV.VN