Một vụ xả súng tại 2 trường trung học Mỹ ngày 19/10 (giờ VN) làm 4 học sinh bị thương. Một lần nữa, trường học ở Mỹ lại báo động về tệ nạn phạm tội chốn học đường.

Theo NBC, trong số bị thương, có 1 học sinh ở trong tình trạng nguy kịch. Thông tin từ cảnh sát thành phố San Francisco, hai trường June Jordan và trường Mỹ thuật và Công nghệ thành phố nằm trong cùng một khuôn viên. Vụ việc xảy ra khi học sinh hai trường tan học ra về. Ngay sau khi xảy ra nổ súng, 3 nạn nhân đã chạy vào trong trường. Lực lượng chức năng đang rà soát các phòng học trong khuôn viên. Một nạn nhân nữ bị thương nghiêm trọng đã được chuyển tới bệnh viện.

Các nhân chứng cho biết đã nhìn thấy 4 kẻ tình nghi là nam giới chạy khỏi hiện trường. Được biết, những kẻ này nhắm vào các học sinh nữ. Cảnh sát San Francisco đã vào cuộc điều tra truy tìm hung thủ.

Xa sung tai 2 truong hoc o My, 4 nguoi bi thuong - Anh 1

Lực lượng chức năng tại hiện trường vụ nổ (Ảnh: NBC).

Được biết, xả súng liều lĩnh đã trở thành một vấn nạn nhức nhối trong xã hội Mỹ khi các vụ tấn công đẫm máu thường xuyên xảy ra gây tâm lý bất an cho người dân. Vụ xả súng gần đây nhất xảy ra trong khuôn viên Đại học Illinois vào lúc 0 g 20 ngày 25/9 (giờ địa phương), một người chết; và trước đó, cảnh sát Los Angeles thông báo tại trường đại học UCLA cũng có án mạng làm 2 người chết. FBI đã vào cuộc điều tra tìm nguyên nhân.

Dân số Mỹ vào khoảng 315 triệu người, song có tới hơn 310 triệu khẩu súng đang được lưu hành mà không được kiểm soát. Dự luật kiểm soát súng đạn đã được chính quyền của Tổng thống Barack Obama thúc đẩy trong thời gian qua, song gặp trở ngại tại lưỡng viện quốc hội do sự xung đột giữa các nhóm lợi ích. Thống kê cho thấy mỗi ngày tại Mỹ có tới 90 nguời chết do súng đạn. Vụ xả súng vừa qua tại hai trường ở San Francisco khiến cảnh sát địa phương siết chặt an ninh xung quanh những trường học.

Anh Dũng (Theo NBC, 10/2016)