Cảnh sát Mỹ đã bắt giữ 1 người để thẩm vấn và 2 kẻ bị tình nghi khác đang bị truy lùng gắt gao sau khi một vụ xả súng hàng loạt nhằm vào một bữa tiệc ở khu vực West Adams, Los Angeles khiến 3 người chết và 12 người bị thương.

Trong số 12 người bị thương có một số người đang trong tình trạng nguy kịch. Vụ xả súng xảy ra vào lúc 12h30, giờ địa phương, tại một ngôi nhà nằm trên đường Rimpau.

Cảnh sát Frank Preciado cho biết, khi các nhà chức trách có mặt, khoảng 50 người đang chạy khỏi khu vực xảy ra vụ xả súng và hiện trường khi đó rất hỗn loạn.

Xa sung hang loat tai bua tiec o My: 3 nguoi chet, 12 nguoi bi thuong - Anh 1

Theo kết quả điều tra ban đầu, đây là một bữa tiệc của gia đình. Khi đám đông đang tham dự tiệc thì 3 kẻ mang theo vũ khí bất ngờ xuất hiện và bắt đầu xả súng điên cuồng.

“Đây là một trong những cảnh tượng kinh hoàng nhất tôi từng chứng kiến”, một nhân chứng nói. Người này cũng cho biết, khu vực này từ trước tới nay khá yên tĩnh.

Vụ xả súng đẫm máu này một lần nữa lại làm dấy lên mối lo ngại về việc kiểm soát súng đạn, vấn đề thường gây tranh cãi trong dư luận Mỹ.

Bình Minh Theo CNN