Vụ nổ súng chưa rõ động cơ đã xảy ra gần nơi đám đông biểu tình phản đối ông Trump đắc cử tổng thống Mỹ tại TP. Seattle khiến nhiều người bị thương.

Cảnh sát thành phố Seattle, bang Washington, Mỹ đang điều tra một vụ nổ súng nhằm vào "nhiều nạn nhân" gần khu vực người biểu tình tụ tập phản đối kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ 2016 ngày 8/11.

Theo thông báo đăng tải trên Twitter ngày 9/11, Sở Cứu hỏa Seattle đã tiếp nhận 5 nạn nhân trúng đạn, 2 trong số đó ở tình trạng nguy kịch. Hiện chưa rõ vụ nổ súng trên có liên quan trực tiếp đến các cuộc biểu tình hay không. Cảnh sát Seattle cho biết các thông tin chi tiết về vụ việc trên sẽ sớm được công bố.

Xa sung gan khu vuc bieu tinh phan doi Donald Trump lam Tong thong - Anh 1

Biểu tình phản đối ông Donald Trump tại New York.

Kênh truyền hình địa phương Kiro-TV cho biết nghi phạm đã bỏ trốn khỏi hiện trường.

Tối 9/11, hàng ngàn người đã đổ xuống các đường phố khắp nước Mỹ biểu tình phản đối chiến thắng của ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ, đồng thời lên án quan điểm chống người nhập cư, người Hồi giáo và các nhóm người khác của ông Trump trong các chiến dịch tranh cử.

Hàng ngàn người biểu tình đã đổ xuống các đường phố và công viên ở trung tâm tài chính Manhattan, hô lớn "đó không phải là tổng thống của tôi".

Tại Chicago, gần 1.000 người đã tập trung bên ngoài tòa nhà Trump International Hotel and Tower, hô vang các khẩu hiệu phản đối ông Trump. Cảnh sát Chicago đã phong tỏa các con đường dẫn tới tòa nhà và ngăn chặn bước tiến của người biểu tình.

Kế hoạch biểu tình cũng được tổ chức tại New York, Boston, Detroit, Philadelphia và những nơi khác. Tại Austin, thủ phủ của bang Texas, khoảng 400 người cũng diễu hành khắp các đường phố, cảnh sát cho biết.

Tùng Bách (Theo CNN)