Ít nhất 59 người thiệt mạng và hơn 100 người khác bị thương sau khi các phiến quân có vũ trang tấn công một trường đào tạo cảnh sát ở tây Pakistan.

Xa sung dam mau tai truong canh sat Pakistan, 59 nguoi thiet mang - Anh 1

Trường đào tạo cảnh sát Quetta. (Ảnh: Reuters)

Ông Sarfaraz Bugti, Bộ trưởng Nội vụ tỉnh Baluchistan, xác nhận có khoảng 5 đến 6 phiến quân đã xả súng vào khu ký túc xá ở trường Cảnh sát Balochistan, thành phố Quetta vào tối qua, khi các học viên đang ngủ.

Cảnh sát cho biết có khoảng 500-700 học viên và giáo viên có mặt ở trường vào thời điểm xảy ra vụ tấn công. Quân đội Pakistan đã giải cứu hơn 200 con tin sau hàng giờ đồng hồ đấu súng với những kẻ tấn công.

Xa sung dam mau tai truong canh sat Pakistan, 59 nguoi thiet mang - Anh 2

Những học viên bị thương được đưa ra xe cấp cứu (Ảnh: RT)

Xa sung dam mau tai truong canh sat Pakistan, 59 nguoi thiet mang - Anh 3

Hãng tin Reuters dẫn lời các quan chức y tế cho biết, ít nhất 59 người đã thiệt mạng trong đó có cả nhân viên an ninh.

Cảnh sát và lực lượng an ninh đã có mặt tại hiện trường và phong tỏa khu vực. Cảnh sát xác nhận 3 tay súng đã bị tiêu diệt. Chúng dường như đã lên kế hoạch kỹ lưỡng khi cùng nã đạn từ 5 điểm khác nhau, sau đó xông vào bên trong.

Xa sung dam mau tai truong canh sat Pakistan, 59 nguoi thiet mang - Anh 4

Cảnh sát đã phong tỏa hiện trường và tiến hành điều tra vụ việc.

Thủ tướng Pakistan Nawaz Sharif đã lên án hành động tàn bạo của những kẻ tấn công, yêu cầu lực lượng an ninh nhanh chóng điều tra vụ việc. Quân đội Pakistan và lực lượng an ninh đã mở chiến dịch lớn để đối phó và truy bắt những kẻ tấn công.

Nhóm phiến quân Lashkar-e-Jhangvi đã lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ việc.

Quetta là thủ phủ của tỉnh Baluchistan, Pakistan. Tại đây đã từng xảy ra những vụ tấn công tương tự do các nhóm phiến quân và tay súng Hồi giáo tiến hành.

Mỹ Linh (TH)