Sáng 25/11, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Nghĩa Sơn (Nghĩa Đàn) tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm thành lập xã và công bố đạt chuẩn Nông thôn mới (NTM) năm 2016. Về dự lễ có đại diện lãnh đạo Huyện Nghĩa Đàn và đại diện một số xã bạn.

Xa Nghia Son (Nghia Dan) dau tu 96,3 ty dong xay dung Nong thon moi - Anh 1

Đại diện Huyện ủy, UBND huyện Nghĩa Đàn dự lễ công bố đạt chuẩn Nông thôn mới xã Nghĩa Sơn

Xã Nghĩa Sơn chính thức được tách ra từ Ủy ban thị trấn Nông trường năm 1995. Trải qua 20 năm xây dựng và phát triển, trong đó nổi bật nhất là 5 năm lại đây, xã đã tập trung, dồn sức để thực hiện thành công chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM.

Mặc dù xuất phát điểm thấp nhưng nhờ biết tổ chức khơi dậy sức dân và tranh thủ tốt các nguồn lực hỗ trợ, xã đã huy động được 96,334 tỷ đồng để thực hiện 19/19 tiêu chí NTM. Từ một xã khó khăn do thiếu đất sản xuất, lao động không có việc làm, Nghĩa Sơn đã vươn lên trở thành điểm sáng về chuyển dịch cơ cấu kinh tế của huyện Nghĩa Đàn, trên địa bàn đã hình thành được nhiều mô hình sản xuất cho thu nhập cao.

Xa Nghia Son (Nghia Dan) dau tu 96,3 ty dong xay dung Nong thon moi - Anh 2

Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Lê Hồng Sơn - Chủ tịch UBND huyện Nghĩa Đàn trao Bằng công nhận đạt chuẩn NTM và quà tặng công trình trị giá 500 triệu đồng cho xã Nghĩa Sơn

Nhờ huy động được nguồn lực đầu tư và hỗ trợ nên bộ mặt hạ tầng giao thông, điện lưới và các thiết chế văn hóa khu dân cư được cải thiện và nâng lên rõ rệt; chỉ trong vòng 5 năm lại đây, bình quân thu nhập đầu người tăng gấp đôi, từ 17,2 triệu năm 2011 lên 36 triệu năm 2016; hộ nghèo chỉ còn khoảng 2%.

Đồng chí Lê Hồng Sơn - Chủ tịch UBND huyện Nghĩa Đàn trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 8 tập thể và cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua xây dựng NTM

Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập xã và đón nhận Bằng công nhận đạt chuẩn NTM là dịp để Đảng bộ, chính quyền và đông đảo người dân Nghĩa Sơn ôn lại chặng đường phát triển đã qua; đúc kết kinh nghiệm để tìm giải pháp tiếp tục đưa kinh tế xã hội phát triển trong giai đoạn mới.

Xa Nghia Son (Nghia Dan) dau tu 96,3 ty dong xay dung Nong thon moi - Anh 3

Đại diện lãnh đạo huyện Nghĩa Đàn trao quà tặng là 1 công trình trị giá 100 triệu đồng của UBND huyện cho xã Nghĩa Sơn

Xa Nghia Son (Nghia Dan) dau tu 96,3 ty dong xay dung Nong thon moi - Anh 4

Một tiết mục văn nghệ truyền thống chào mừng Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập xã và công bố đạt chuẩn Nông thôn mới

Xa Nghia Son (Nghia Dan) dau tu 96,3 ty dong xay dung Nong thon moi - Anh 5

Đại biểu và các tầng lớp nhân dân dự lễ công bố và đón Bằng đạt chuẩn Nông thôn mới xã Nghĩa Sơn

Dự và phát biểu tại lễ công bố đạt chuẩn NTM, đồng chí Lê Hồng Sơn - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Nghĩa Đàn biểu dương những thành tựu mà Nghĩa Sơn đạt được; đồng thời đề nghị xã tiếp tục động viên sức dân đẩy mạnh phong trào thi đua để giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí; đoàn kết, phấn đấu để xây dựng quê hương mới Nghĩa Sơn ngày càng giàu mạnh, văn minh./.

Nguyễn Hải