(TinTheThao.com.vn) - Tay vợt người Đan Mạch đã phải nói lời chia tay Úc mở rộng sau khi bất ngờ để thua đối thủ vô danh Garbine Muguruza.

Đối đầu với tay vợt mới 20 tuổi và chưa được biết nhiều trong làng quần vợt, tưởng chừng như Wozniacki sẽ dễ dàng chiến thắng bằng kinh nghiệm dày dặn. Và trên thực tế, cựu số 1 TG đã có chiến thắng 6-4 ở set đầu tiên.

Garbine Muguruza đã có một trận đấu xuất thần trước người đàn chị.

Bước vào set 2, Garbine Muguruza thi đấu bùng lên và liên tục ăn miếng trả miếng với người đàn chị cho tới tỉ số 5-5. Sau đó, tay vợt trẻ này bất ngờ có break ở game thứ 11 và tận dụng quyền giao bóng sau đó để thắng luôn set này với tỉ số 7-5.

Bước vào set cuối, Garbine Muguruza tiếp tục chơi áp đảo trước tay vợt hơn mình đến 3 tuổi để dẫn 5-1. Những nỗ lực sau cùng chỉ đủ giúp Wozniacki gỡ được 2 bàn trước khi thua sốc 3-6 và đành chấp nhận thất bại chung cuộc.

Phát biểu sau trận thắng, Garbine Muguruza cho biết: "Cảm giác khi bạn đánh bại một tay vợt trong top 10 là vô cùng sung sướng và rất khó để diễn tả. Tôi rất hài lòng về phong độ của mình ở trận đấu này".

Thắng Wozniacki, tay vợt người Tây Ban Nha sẽ đối đầu với một thử thách cực lớn tại vòng 4 mang tên Agniezska Radwanska.