World Cup 2018 sẽ được tổ chức tại Nga và cho đến lúc này FIFA đang tìm kiếm ứng cử viên hàng đầu để đăng cai World Cup 2026.

FIFA đang cân nhắc tăng số đội World Cup lên 48

World Cup se duoc dong to chuc tai 3 quoc gia ? - Anh 1

Theo luật của FIFA thì một châu lục không thể tổ chức 2 kỳ World Cup liên tiếp. Mới đây FIFA đã thay đổi luật khi quy định các quốc gia ở một châu lục phải chờ 2 kỳ World Cup được tổ chức ở châu lục khác mới được nộp đơn xin đăng cai.

Chính vì vậy mà năm 2018 Nga và 2022 là Qatar sẽ được đăng cai tổ chức vòng chung kết bóng đá thế giới. Điều đó đồng nghĩa với việc những ứng cử viên để đăng cai World Cup 2026 sẽ là một trong những khu vực là Bắc Mỹ, châu Phi, Nam Mỹ và châu Đại dương. Mỹ, Canada và Mexico đang nổi lên như những ƯCV hàng đầu trong cuộc đua giành quyền đồng đăng cai World Cup 2026.

Với việc từ khi lên nắm quyền, tân chủ tịch FIFA - Gianni Infantino đã có rất nhiều những thay đổi. Trong đó phải kể đến việc tăng số đội tham dự World Cup từ 32 lên 48 đội. Với số lượng các đội tham dự đông đảo như vậy, việc có nhiều hơn một nước chủ nhà đăng cai World Cup 2026 có thể được xem xét.

Cảnh Kỳ