Chuyên trang điện ảnh Buzzfeed khẳng định, doanh thu phòng vé Bắc Mỹ tuần qua thấp nhất trong hơn 1 thập kỷ trở lại đây, một phần bởi World Cup 2014.

Transformers 4 đại thắng tuần "ảm đạm" phòng vé Bắc Mỹ

Cuối tuần qua có 3 phim mới ra rạp ở phòng vé Bắc Mỹ thế nhưng vẫn bị đánh giá là một cuối tuần ảm đạm. Chưa có dịp Quốc Khánh (4/7) nào ở Mỹ mà người dân lại “lười” đến rạp như thế suốt hơn 10 năm trở lại đây. Năm ngoái, bộ phim Despicable Me 2 đã ăn khách phòng vé chỉ sau 3 ngày chiếu rạp khi thu về 83,5 triệu đô và thu về 143 triệu đô trong 5 ngày đầu tiên.

Thế nhưng năm nay, bom tấn Transformers Kỷ Nguyên Hủy Diệt tiếp tục thống lĩnh phòng vé dù đã bước sang tuần hai công chiếu. Tuy vậy doanh thu tuần qua của Transformers cũng không cao với 36 triệu đô, giảm gần 65% so với doanh thu tuần đầu ra rạp.

Tuy tuần qua ảm đạm đối với các phim mắt nhưng lại vẫn tiếp tục là tuần đại thắng của Transformers 4. Hiện tổng doanh thu của phim ở nội địa nước Mỹ là 175 triệu đô và ở toàn cầu (37 quốc gia) là 575 triệu đô.

Transformers 4 đại thắng tuần "ảm đạm" phòng vé Bắc Mỹ

Trong khi đó, phim vẫn chưa ra mắt ở châu Âu và Mỹ La Tinh nơi mùa World Cup đang diễn ra. Và chắc chắn, bộ phim có hình ảnh mãn nhãn này sẽ tiếp tục ăn khách kỷ lục nữa sau khi mở rộng công chiếu ngoài 37 quốc gia nêu trên. Ở Việt Nam Transformers: Age of Extinction đã chiếu từ hôm 27/6.

Đứng sau Transfrormers 4 là phim hài Tammy với 21,2 triệu USD doanh thu. Bộ phim có ngôi sao hài Melissa McCarthy (từng đóng Heat ăn khách năm ngoái) kể về một người phụ nữ quyết định cùng bà ngoại dấn thân vào một hành trình "nổi loạn" sau khi cô gặp phải biến cố mất đi cùng lúc cả công việc lẫn tình yêu.

Giới quan sát phim ảnh cho biết: Melissa McCarthy (trái) đã không cười đúng cách để ăn khách phòng vé Mỹ

Top 3 Deliver Us from Evil (Linh Hồn Báo Thù) chỉ thu về con số khiêm tốn 9,5 triệu đô. Bộ phim kinh dị kể chuyện cảnh sát bắt ma này đã không thành công hơn mong đợi ở Bắc Mỹ.

Bộ phim cũng vừa được công chiếu tại Việt Nam này có nội dung dựa trên một câu chuyện có thật về Ralph Sarchie, một cảnh sát phòng chống tội phạm tận tụy tại New York. Một ngày, những hình ảnh hãi hùng về ác quỷ cứ xuất hiện, ám ảnh anh và gia đình bé nhỏ, cùng những vụ án kỳ lạ với thủ đoạn giết người ghê rợn liên tục trong thành phố. Sự việc dần được hé lộ khi Ralph Sarchie hợp tác cùng pháp sư trừ tà Mendoza - một cha xứ từng nghiên cứu về ma thuật hắc ám cũng như các phép triệu hồn.

Linh Hồn Báo Thù không thành công hơn mong đợi

Phim mới cuối cùng ra mắt tuần qua là Earth to Echo chỉ thu về 8,3 triệu đô và đứng vị trí thứ sáu bảng xếp hạng ăn khách.

Theo giới quan sát phim ảnh, có nhiều nguyên nhân đằng sau tình trạng ảm đạm tại các rạp phim Bắc Mỹ cuối tuần qua, một phần do World Cup đang diễn ra sôi nổi và một phần do các nhà làm phim không nhắm tới ngày Quốc khánh để mở màn cho nhiều phim bom tấn.

10 phim ăn khách nhất thị trường Bắc Mỹ tuần qua

1. "Transformers: Age Of Extinction" 36,4 triệu USD

2. "Tammy" 21,2 triệu USD

3. "Deliver Us From Evil" 9,5 triệu USD

4. "22 Jump Street" 9,4 triệu USD

5. "How to Train Your Dragon 2" 8,8 triệu USD

6. "Earth to Echo" 8,3 triệu USD

7. "Maleficent" 6,1 triệu USD

8. "Jersey Boys" 5,1 triệu USD

9. "Think Like a Man Too" 4,9 triệu USD

10. "Edge of Tomorrow" 3,6 triệu USD