Theo xác nhận từ bộ phận y tế của Arsenal, chấn thương mắt cá chân và đầu gối của Wilshere chưa cho thấy dấu hiệu tích cực. Như vậy Wilshere sẽ phải đối mặt với nguy cơ nối dài chuỗi ngày “ngồi chơi xơi nước” thêm 3 tháng nữa, kể từ chấn thương gặp phải trong trận đấu của ĐT Anh với Thụy Sĩ (04/6/2011).

Wilshere, Pháo thủ vẫn đang ngóng chờ anh

Gần 14 tháng rời xa sân cỏ, Wilshere đã phải bỏ lỡ cả mùa giải cho Pháo thủ cũng như EURO 2012 và Olympic London. Trong quãng thời gian đó, Wilshere đã rất cố gắng nỗ lực trong việc điều trị tại trung tâm phục hồi chức năng London Colney, tuy nhiên, chấn thương vẫn chưa có dấu hiệu buông tha cho anh. Tháng 5 vừa qua, tiền vệ 20 tuổi này cũng đã được đưa đi tiến hành phẫu thuật nhỏ, nhưng rồi mọi chuyện lại đâu vào đấy. Và đó cũng chính là lý do mà Wilshere vẫn không thể góp mặt trong tour du đấu châu Á của Arsenal.

Thông tin này chắc chắn sẽ dập tắt hy vọng của HLV Wenger, không lâu sau khi ông tuyên bố Wilshere sẽ có thể trở lại vào tháng 10. Đồng thời, chiến lược gia người Pháp sẽ tiếp tục phải tính đến phương án đội hình mới cho sự vắng mặt của tiền vệ người Anh. Mùa giải tới, có lẽ Ramsey, Rosicky và Arteta vẫn sẽ là 3 gương mặt chủ chốt ở hàng tiền vệ Pháo thủ, ngoài ra còn có thêm Diaby. Tuy nhiên, hiện có khá nhiều thông tin cho rằng Cazorla sắp sửa cập bến Emirates, và nếu thương vụ này thành công, HLV Wenger có thể yên tâm phần nào cho kế hoạch sắp tới của mình.

Điều này cũng sẽ đặt ra một dấu hỏi lớn về chất lượng điều trị của bộ phận y tế Arsenal. Wilshere không phải là trường hợp đầu tiên, mà trước đó, cả Tomas Rosicky, Thomas Vermaelen và Abou Diaby cũng đã gặp phải điều tương tự, khi cả 3 đều đã vắng mặt trong suốt một thời gian dài và gây ảnh hưởng không nhỏ đến thành tích của Pháo thủ trong những năm gần đây.

Minh Minh (Theo Goal.com)

Tags: Wilshere , Arsenal