Khai thác thế giới hoang dã qua những mẫu hoa văn truyền thống như da báo, ngựa vằn, vảy cá, thằn lằn..., những mẫu thiết kế Xuân Hè 2012 đưa người xem đến với cuộc cách tân trong việc xử lý họa tiết in độc đáo.

Những mảng màu tương phản mô phỏng họa tiết da hổ hay báo tuyết đã được làm mới một cách kỳ công và tinh tế. Nếu như bộ đôi Domenico Dolce & Stefano Gabbana chọn cách đính kết những viên đá quý đa sắc theo mô típ da báo tuyết thì Donna Karan lại gây ấn tượng với những miếng kim sa lấp lánh mang cảm hứng từ các bộ lạc của vùng đất Haiti xa xôi.

Những mẫu váy bất cân xứng (mullet) của Givenchy, hay bộ đồ liền (jumpsuit) cá tính của Salvatore Ferragamo và Just Cavalli thể hiện sự quan tâm đặc biệt của các nhà thiết kế tới vẻ đẹp kiêu hãnh của loài báo tuyết. Những mẫu áo tunic dài với họa tiết hình học độc đáo của Etro, chân váy in da ngựa vằn đối xứng của Gucci hay váy trơn in họa tiết thằn lằn của Loewe, tất cả thể hiện những cái nhìn độc đáo về thế giới hoang dã trên những trang phục thời trang cao cấp một cách tài tình.

Michael Kors

Etro

Loewe