Nhân kỷ niệm 10 năm thành lập, WikiLeaks được cho là có thể sẽ công bố các thông tin mật gây sốc, có thể hủy hoại chiến dịch tranh cử tổng thống của bà Hillary Clinton.

WikiLeaks sap cong bo thong tin soc, co the gay hai cho chien dich tranh cu cua ba Clinton - Anh 1

(Ảnh minh họa: Express/Getty)

Ngày hôm nay 4/10 là tròn 10 năm ngày thành lập WikiLeaks, một cuộc hội thảo sẽ được tiến hành tại Berlin nhằm đánh dấu sự kiện này. Đáng chú ý, tuy đang tị nạn tại Anh, nhà sáng lập Julian Assange vẫn sẽ "có mặt" thông qua một đoạn video, gửi đến một thông điệp đặc biệt.

Nguồn tin gần gũi với sự kiện trên nói với tờ Heat Street rằng Assange rất có thể sẽ công bố các tài liệu mới liên quan đến đảng Dân chủ Mỹ.

Assange đã đe dọa sẽ cho phát tán các tài liệu về bà Clinton từ nhiều tháng qua và hồi tháng trước thừa nhận đang có trong tay nhiều thông tin "gây thiệt hại" cho ứng cử viên đảng Dân chủ.

Các đối thủ của bà Clinton rất kỳ vọng những thông tin trên sẽ được tiết lộ, tạo thành một bất ngờ lớn trong tháng 10 này, trực tiếp gây hại chiến dịch của đảng Dân chủ.

Chuyên gia Roger Stone, một người ủng hộ ứng cử viên Donald Trump dự đoán vụ tiết lộ nếu xảy ra sẽ "kết liễu" tham vọng tổng thống của bà Clinton.

Tuy nhiên cho đến hiện tại mọi chuyện vẫn chỉ là phỏng đoán, vẫn chưa có thông tin xác thực nào về sự tồn tại của những tài liệu như vậy.

Bà Clinton hiện đang dẫn trước ông Trump, theo kết quả các cuộc điều tra cử tri.

Tuấn Ngọc (Theo Express)