BLĐ West Ham quyết định trừng phạt nặng số lượng lớn CĐV tham gia vào vụ ẩu đả ở trận đấu vừa qua với Chelsea. Đây là động thái cứng rắn của đội chủ sân Olympic nhằm vào những kẻ gây rối làm ảnh hưởng tới hình ảnh của một CLB giàu truyền thống.

West Ham phat tron doi CDV qua khich - Anh 1

Bạo lực bùng phát ở những phút cuối trận đấu giữa West Ham và Chelsea. Ảnh: Kevin Quigley

Trước chuyến viếng thăm của Chelsea, West Ham đã bố trí lực lượng an ninh dày đặc lên đến hơn 900 người nhằm đảo bảo an toàn tuyệt đối cho trận derby thành London.

Đáng tiếc, mọi chuẩn bị của đội chủ nhà đều bất thành trước sự quá khích của những “cái đầu nóng”. Khi đang dẫn trước 2-0, CĐV West Ham bắt đầu buông lời thóa mạ nhằm vào CĐV Chelsea. Mồi lửa bạo lực âm ỉ và bùng phát vào cuối trận.

Băng ghi hình an ninh sau đó cho thấy cảnh tượng hỗn loạn trên khán đài. Không chỉ đấu khẩu, những CĐV quá khích còn ném bất cứ thứ gì có trong tay về phía đối thủ. Máu đã đổ trên sân Olympic trong nỗ lực ngăn chặn bất thành của lực lượng an ninh.

Sau khi sự cố chấm dứt, West Ham đã nhanh chóng xác định danh tính của khoảng 200 người tham gia vào vụ ẩu đả. Dự kiến BLĐ đội bóng sẽ áp dụng lệnh cấm đến sân trọn đời đối với những trường hợp này, nhẹ hơn cũng là cấm tới hết mùa giải.

Liên quan tới rắc rối trên, Phó Chủ tịch Karren Brady trên trang Twitter cá nhân cho biết: “Kết quả trận đêm qua thật tuyệt vời. Toàn đội đã thi đấu trên cả mong đợi. Nhưng những gì xảy ra trên khán đài thực sự là điều hổ thẹn. Đội bóng đã xác định được những người tham gia ẩu đả và sẽ đưa ra hình phạt trừng phạt thích đáng. Bóng đá không cần những kẻ gây rối. Với 55.000 CĐV mỗi mùa, chúng tôi cũng không cần họ”.

Trong khi đó, E20 Stadium LLP và London Stadium 185, đối tác của West Ham, tuyên bố “ưu tiên hàng đầu là điều tra, xác định danh tính và cấm hoàn toàn những cá nhân dính líu tới vụ việc đến sân”.

“Lực lượng an ninh đã phản ứng nhanh và có hiệu quả. Chúng tôi đánh giá cao nỗ lực của họ và cam kết sẽ đem lại môi trường an toàn cho toàn thể CĐV", đại diện đối tác của West Ham khẳng định.

West Ham phat tron doi CDV qua khich - Anh 2

Chelsea thất trận, CĐV choảng nhau dữ dội

(HNMO) – Khi tiếng còi kết thúc trận đấu giữa Chelsea và West Ham tại vòng 4 League Cup vang lên cũng là lúc CĐV hai bên lao vào nhau ngay trên khán đài. Đại diện hai đội cho biết rất thất vọng và sẽ áp dụng hình phạt cấm đến sân trọn đời đối với những người vi phạm.

Bùi Việt