Huấn luyện viên người Pháp Arsene Wenger tin rằng học trò Alexis Sanchez của ông có lối chơi tương tự như Luis Suarez.

Wenger vi Sanchez voi Suarez - Anh 1

Sanchez đang là Luis Suarez của Arsenal. Ảnh: Internet.

Arsenal đã mua hụt Luis Suarez ở kỳ chuyển nhượng mùa hè năm 2013, tuy nhiên một năm sau họ đã đem về Alexis Sanchez . Và Arsene Wenger tin rằng tiền đạo người Chile có những phẩm chất và lối chơi tương tự như Suarez.

"Có những phẩm chất tương tự giữa Luis Suarez và Sanchez, bởi vì cả hai đều có thể khiến các trung vệ đối phương ức chế", Wenger trả lời phỏng vấn trước trận gặp Burnley tối nay. "Cậu ấy (Sanchez) có khả năng đi bóng, tranh chấp ngay cả khi hậu vệ đối phương nghĩ rằng không thể".

Ở mùa giải năm nay, tiền đạo 27 tuổi người Chile được sắp xếp chơi ở vị trí trung phong, và đang ngày càng chơi ấn tượng trong vai trò này. Cho tới lúc này, anh đã có 5 bàn và 5 kiến tạo chỉ sau 8 lần ra sân cho Arsenal trên mọi mặt trận.

"Tôi nghĩ Alexis Sanchez đang ngày càng tiến bộ hơn ở vai trò trung phong, trong từng trận đấu. Điều đó càng khuyến khích tôi cho cậu xuất phát ở vai trò đó. Cho dù hai trận đầu tiên thật sự không ấn tượng".

Lúc này, sau 101 lần ra sân (trên mọi mặt trận) cho Arsenal, Alexis Sanchez đã có 47 bàn thắng trong 100 lần ra sân cho Arsenal. So sánh với một huyền thoại khác, Thierry Henry có... 48 bàn thắng trong 100 lần ra sân đầu tiên cho Arsenal. Ở khía cạnh kiến tạo, Sanchez cũng có tới 28 lần dọn cỗ cho đồng đội ghi bàn.

NT - Thể Thao Việt Nam | 13:01 02/10/2016