Đã có những cái bắt tay xã giao giữa hai chiến lược gia Jose Mourinho và Arsene Wenger trong trận derby thành London diễn ra tối 19/09, song đó toàn những cử chỉ thực hiện cho qua loa.

Wenger va Mourinho: Dau tran nhin nhau, cuoi tran lam ngo - Anh 1

Mourinho và Wenger bắt tay hờ đầu trận. Ảnh: Internet.

Đầu trận, tâm điểm của mọi sự chú ý đổ dồn vào khoảnh khắc Mourinho bắt tay Wenger. Theo đó, người ta chờ xem hai nhà cầm quân này liệu có thực hiện nghi thức đó khi họ từng xảy ra hiềm khích trước đây. Lần này, Mourinho đã lịch thiệp hơn, ông chủ động chờ và tiến đến bắt tay Wenger đầu trận.

Đáp lại, Wenger cũng bắt tay Mourinho, nhưng thời gian hai bên thực hiện rất nhanh. Hành động này không quá khó để nhận ra cả hai chiến lược gia đều làm cho có lệ. Cuối trận, Wenger thẳng tiến một mạch vào đường hầm, đồng thời phớt lờ Mourinho đang đứng gần đó chúc mừng các cầu thủ.

Wenger tránh Mourinho cũng phải. Trên sân Stamford Bridge, các học trò của ông bị đối thủ đánh bại với tỷ số 0-2. Diễn biến suốt 90 phút cho thấy, Arsenal đã có thế trận khá tốt trước Chelsea, song tấm thẻ đỏ của Gabriel cuối hiệp 1 đã khiến họ không thể trụ vững. Được biết, Gabriel mắc bẫy Diego Costa khi những lời khiên khích của chân sút người Tây Ban Nha khiến hậu vệ Nam Mỹ mất kiểm soát và đá nguội phía sau với tiền đạo của Chelsea.