Mối quan hệ căng thẳng giữa Arsene Wenger và Jose Mourinho lại được truyền thông Anh hâm nóng trước đại chiến giữa Arsenal và Man United. Nhưng HLV người Pháp tìm cách “hạ nhiệt” khi khẳng định ông không coi Mourinho là đối thủ.

Wenger: 'Toi se bat tay Mourinho. Co phai tran nao toi cung thua ong ta dau' - Anh 1

Man United đang xếp thứ 6, kém Arsenal 6 điểm trên BXH Premier League lúc này. Mourinho và học trò quyết thắng Pháo thủ để cải thiện vị trí xếp hạng. Arsenal cũng cần 3 điểm để tiếp tục cạnh tranh với Man City, Chelsea và Liverpool.

Mourinho áp đảo Wenger trong lịch sử đối đầu giữa họ ở Premier League. Arsenal của Wenger chưa bao giờ thắng được một đội bóng do Mourinho dẫn dắt ở giải Ngoại hạng. Tổng cộng, ông hòa 6 và thua 8 trận sau 14 lần đối đầu Mourinho ở Premier League. Chiến thắng duy nhất của Wenger trước Mourinho là khi Arsenal đánh bại Man United ở Community Shield 2015.

Bên cạnh nhiều cuộc khẩu chiến nảy lửa và nổi tiếng nhất là khi Mourinho gọi Wenger là “HLV thất bại” thì đối đầu giữa họ lên tới đỉnh điểm vào năm 2014 khi hai HLV căng thẳng với nhau bên đường piste. Cả hai đã xô đẩy nhau bên cạnh lời qua tiếng lại. Đó cũng lần người ta thấy ông Wenger tỏ ra nóng nảy với người đồng nghiệp thích khiêu khích của ông hơn bao giờ hết.

Nhưng trước cuộc chiến vào cuối tuần, HLV người Pháp khẳng định ông sẽ giữ hòa khí: "Tôi sẽ bắt tay Mourinho. Nghi thức xã giao quan trọng lắm. Phải giữ gìn chứ. Ông ấy không phải đối thủ của tôi. Đây không phải cuộc chiến Wenger – Mourinho mà là cuộc đọ sức giữa Man United và Arsenal. Chúng tôi không quyết đấu với nhau vì chức vô địch vào thời điểm này mà để cải thiện vị trí xếp hạng".

"Một chiến thắng trước United ở Old Trafford sẽ củng cố niềm tin cho chúng tôi. Chiến thắng không mang tính quyết định nhưng giúp chúng tôi cải thiện vị trí xếp hạng. United xếp không xa phía sau chúng tôi nên nếu họ chiến thắng mọi thứ có thể thay đổi nhanh chóng. Premier League mới qua được 11 vòng và chưa đội nào hết hy vọng vô địch cả”.

"Trận đấu này được khán giả hâm mộ khắp thế giới quan tâm. Họ rất coi trọng chất lượng bóng đá. Chúng ta đã thấy nhiều trận đấu từ đầu mùa tới giờ không đáp ứng được kỳ vọng. Trận này được truyền hình trên khắp thế giới. Điều quan trọng là trận đấu có chất lượng chuyên môn cao và điều đó tùy thuộc vào các cầu thủ".

Thành tích đối đầu rõ ràng kém xa Mourinho nhưng Wenger vẫn không thừa nhận: "Có phải trận nào tôi cũng thua Mourinho đâu. Chúng tôi cũng hòa nhau nhiều. 20 năm qua tôi đã từng thắng mọi HLV giỏi nhất trên thế giới".

HT
Tổng hợp