Phải nhờ tới bàn thắng bàn thắng bằng tay của Laurent Koscielny, Arsenal mới giành chiến thắng trước Burnley. Sau trận đấu, HLV Arsene Wenger thừa nhận đã rất may mắn khi giành được 3 điểm.

Trận đấu với Burnley tối qua là trận đấu kỷ niệm tròn 20 năm HLV Arsene Wenger dẫn dắt Arsenal. Các “Pháo thủ” đã có một trận đấu áp đảo hoàn toàn dù chơi trên sân khách. Tuy nhiên, đoàn quân của HLV Wenger lại tỏ ra thiếu sắc bén ở những tình huống quyết định. Họ chỉ có thể giành chiến thắng nhờ vào bàn thắng bằng tay trong thế việt vị của Laurent Koscielny ở phút bù giờ cuối cùng. Sau trận đấu, “Giáo sư” thừa nhận đây là chiến thắng may mắn của Arsenal.

“Tôi không nhìn thấy tình huống bóng diễn ra như thế nào nhưng phải thừa nhận rằng chúng tôi đã may mắn khi có bàn thắng như vậy. Trận đấu này, các cầu thủ không còn duy trì được thể lực tốt nhất và mắc một sai lầm kỹ thuật. Vì thế, đây là một chiến thắng may mắn của chúng tôi”, HLV Wenger thừa nhận.

Wenger thua nhan Arsenal da may man khi thang Burnley - Anh 1

HLV Wenger thừa nhận chiến thắng may mắn

“Nếu ở tình cảnh của Burnley, chắc chắn mọi người sẽ cảm thấy thất vọng. Họ đã thi đấu hết mình. Để thua theo một cách như vậy khiến ai cũng cảm thấy đau xót. Dù bạn ghi bàn bằng tay nhưng trọng tài vẫn công nhận nó thì bạn cần tôn trọng quyết định đó”, HLV Wenger cho biết.

“Dẫu sao, đây cũng là một chiến thắng quan trọng của chúng tôi bởi Man City đã thua. Khi bạn có cơ hội để rút ngắn khoảng cách với những đội bóng chất lượng như Man City, bạn phải tận dụng tốt điều đó. Để vô địch, bạn phải thi đấu hiệu quả trên sân nhà và giành chiến thắng một số trận ở sân khách”, HLV Wenger chia sẻ.

Wenger thua nhan Arsenal da may man khi thang Burnley - Anh 2

HLV Wenger vui mừng vì tận dụng tốt cơ hội rút ngắn khoảng cách với Man City

Với chiến thắng may mắn trên sân Turf Moor, Arsenal đã leo lên vị trí thứ 3 với 16 điểm. Họ chỉ còn kém Man City 2 điểm.

Hiệp Hoàng