HLV Arsene Wenger cho biết ông thông cảm với quyết định đòi rời Arsenal của Alex Oxlade-Chamberlain và vẫn tạo điều kiện để anh được là một phần trong kế hoạch của mình.

Với việc chỉ được ra sân có 6 trong số 8 trận vừa qua của Arsenal tại Premier League với một nửa trong đó là từ ghế dự bị, tiền vệ Alex Oxlade-Chamberlain tỏ ra không bằng lòng. Phát biểu trên truyền hình vào tuần trước, anh tâm sự rằng đã đến lúc mình suy nghĩ về việc chuyển đến một bến đỗ khác để được ra sân thường xuyên hơn.

Wenger thong cam cho quyet dinh “lam phan” cua Chamberlain - Anh 1

Chamberlain đang suy nghĩ tới việc rời Arsenal để ra sân nhiều hơn

Biết được việc này, thay vì quở trách, HLV Arsene Wenger lại tỏ ra thông cảm với học trò trẻ tuổi và mong muốn anh tiếp tục gắn bó với sân Emirates. Người được đặt biệt danh “Giáo sư” cũng khuyên Chamberlain hãy nhìn vào tấm gương nỗ lực và hồi sinh của đàn anh Theo Walcott ở mùa giải này để làm cảm hứng cho mình.

“Tôi có thể hiểu được điều đó”, Wenger nói khi được hỏi về tâm sự của Chamberlain. “Nhưng mặt khác, khi bạn mua một cầu thủ trẻ 17 tuổi với một số tiền lớn, bạn muốn anh ấy ở lại. Tôi nghĩ Chamberlain có vị trí tại đây. Tôi đánh giá cao anh ấy trên phương diện một cầu thủ và hy vọng anh sẽ chứng tỏ được mình để có một vị trí ổn định tại đội bóng cho đến cuối mùa giải.”

“Mùa này, Chamberlain cũng như Theo Walcott xét về tinh thần cầu tiến nhưng chưa được tưởng thưởng. Anh ấy chơi ở cùng vị trí nhưng hoàn thành công việc khó khăn hơn. Những gì tôi đã thấy là Walcott thể hiện được niềm đam mê với các trận đấu thông qua những màn trình diễn gần đây.”

Được biết, Chamberlain vẫn sẽ cố gắng chiến đấu cho vị trí của mình tại Arsenal từ giờ tới hết mùa trước khi đưa ra quyết định chính thức có gắn bó tiếp tục với họ hay không. Trong quãng thời gian đó, anh cần gây được ấn tượng mạnh với Wenger trong những lần được ra sân. Ở một vài trận gần đây, tài năng trẻ Alex Iwobi có phần sa sút và xem ra Chamberlain sẽ được trao cơ hội hoặc trước Ludogorets đêm nay tại tại Champions League hoặc cuối tuần này trước Middlesbrough tại Premier League.

Ý An