Phải đối đầu Swansea có thể là mối lo cho Arsene Wenger, khi Arsenal thường không có kỷ niệm đẹp với CLB xứ Wales.

Wenger so virus Swansea - Anh 1

Wenger sợ virus Swansea. Ảnh: Internet.

Arsenal giờ đang thăng hoa, nhưng gặp Swansea có thể khiến cơn ác mộng của họ quay trở lại. Đó trận đấu vào ngày 02/03/2016 ở mùa giải năm ngoái. Thời điểm mà Arsene Wenger thừa nhận, là một trong những đêm tồi tệ nhất trong sự nghiệp huấn luyện của ông tại Arsenal.

"Tôi phải nói rằng sự tiêu cực nó lây lan nhanh như virus vậy," chiến lược gia người Pháp hết sức lo lắng trước trận. "Bạn đang thi đấu tốt, nhưng virus tiêu cực có thể dìm toàn đội xuống vũn bùn nhanh chóng. Swansea là đội đã tiêm virus vào người chúng tôi. Họ thường xuyên làm được như vậy."

Thất bại trên sân Emirates trước chính Swansea vào mùa giải năm ngoái khiến Arsene Wenger và toàn đội Arsenal nhận rất nhiều chỉ trích. Các cổ động viên bỏ về từ sớm, la ó trên sân và Arsenal gần như buông súng trong cuộc đua vô địch Premier League với Leicester City.

Lúc này, đội bóng thành London đang có phong độ cao với các chiến thắng liên tiếp ở Champions League , Premier League và EFL Cup. Swansea thì ngược lại, vừa thay tướng (Bod Bradley thay Francesco Guidolin). Nhưng CLB xứ Wales thường có thói quen làm Arsenal đau lòng, đặc biệt khi họ phải thi đấu trên Emirates.

NT - Thể Thao Việt Nam | 09:00 15/10/2016