Huấn luyện viên trưởng Arsenal, ông Arsene Wenger thừa nhận chấn thương của tiền vệ Santi Cazorla đang khiến ông hết sức lo lắng.

Wenger 'mat an mat ngu' vi hoc tro - Anh 1

Arsenal lo lắng vì tình hình chấn thương Cazorla

Arsenal đã vắng cầu thủ nhỏ con người Tây Ban Nha trong hơn 1 tháng qua. Cựu tiền vệ của Malaga và Villarreal gặp chấn thương mắt cá trong chiến thắng trước Ludogorets ở Champions League vào tháng 10 vừa qua. Tuy nhiên sao đó bộ phận y tế của Arsenal lại phát hiện Cazorla gặp thêm vấn đề về gót chân Achilles.

"Vào lúc này tôi đã biết thêm chút ít về tình hình chấn thương của cậu ấy (Santi Cazorla)," huấn luyện viên Arsene Wenger thừa nhận trong buổi họp báo trước trận gặp PSG ở Champions League vào ngày 22/11 (theo giờ địa phương) vừa qua. "Nhưng tôi vẫn chưa biết chính xác mức độ hồi phục của cậu ấy. Có vẻ như cậu ấy đang trong quá trình hồi phục."

Theo phân tích của nhiều chuyên gia y tế đầu ngành, chấn thương gót chân Achilles là một chấn thương khá phức tạp, đặc biệt khi Cazorla đã luống tuổi. "Rất khó để xác định chính xác thời điểm một cầu thủ có thể thi đấu trở lại, khi anh ta không thể hoàn thành đầy đủ các buổi tập," Wenger phân tích tiếp. "Nó (chấn thương Achilles) không phải là một chấn thương nặng. Nhưng dễ tái phát trong tương lai và chúng tôi cần cẩn thận."

Sự vắng mặt của Santi Cazorla ở hàng tiền vệ đã khiến khả năng luân chuyển bóng của Arsenal trở nên chậm chạp và thiếu sáng tạo trong nhiều trận đấu vừa qua. Lúc này hợp đồng của anh với câu lạc bộ thành London chỉ còn thời hạn đến tháng 6/2017.

Video xúc động về sự nghiệp của Santi Cazorla:

NT - Thể Thao Việt Nam | 10:05 23/11/2016