(BongDa.com.vn) – HLV trưởng của Arsenal bày tỏ tin tưởng trung vệ trẻ đồng hương Varane sẽ có tương lai tươi sáng nếu được ra sân thường xuyên.

HLV Arsene Wenger vừa lên tiếng về trường hợp hậu vệ người Pháp Raphael Varane không có nhiều cơ hội thể hiện trong đội hình Real Madrid đầu mùa giải 2014/15 này. Trung vệ 21 tuổi được bầu chọn là hậu vệ trẻ xuất sắc nhất châu Âu và Wenger tin rằng cầu thủ của Real Madrid này sẽ là thủ lĩnh hàng thủ ĐT Pháp tại Euro 2016.

Wenger muốn thấy Varane đá chính nhiều hơn

Tuy nhiên, Varane chi mới có 3 trận xuất phát tại La Liga mùa này vì HLV Ancelotti ưu tiên Sergio Ramos và Pepe. HLV trưởng của Pháo thủ nhấn mạnh ra sân thường xuyên là điều quan trọng cho Varane phát triển.

“Nếu không chấn thương, Varane sẽ là hậu vệ số một ĐT Pháp tại Euro 2016” – Wenger nói trên beINsports.

“Cậu ta còn trẻ và cần thi đấu thường xuyên tại Real Madrid. Ở tuổi này, Varane có thể mắc ít nhiều sai lầm nhưng cần rèn giũa nhiều hơn ngay từ bây giờ”.

Chưa biết đây là lời khuyên của Wenger dành cho lợi ích của tuyển Pháp hay lời mời gọi Varane đến Arsenal để được trao suất đá chính thường xuyên. Được biết, Varane gia nhập đội bóng Hoàng gia Real Madrid từ CLB Lens của Pháp năm 2011 và có bản hợp đồng tự động gia hạn đến tận 2020.