HLV của Arsenal, Arsene Wenger đã bật cười sau khi nghe rằng Mourinho đòi đấm “vỡ mặt” ông trong một cuốn tự truyện chuẩn bị phát hành của nhà báo Rob Beasley. HLV người Pháp cũng đã có một cách xử lý rất hay trong lúc dư luận đang quá tập trung vào mối thâm thù giữa ông và "Người đặc biệt".

Wenger dap tra Mourinho: 'Toi khong quan tam nguoi ta viet gi' - Anh 1

Mối thâm thù giữa 2 vị HLV này có lẽ đã là chuyện không mấy xa lạ trong bóng đá, “Người đặc biệt” từng đá đểu Wenger là một “Chuyên gia thất bại”. Và trong cuốn tự truyện sắp ra mắt của mình, nhà báo Rob Beasley chia sẻ Mourinho từng nói: “Khi Ngài Wenger chỉ trích Chelsea và Man United về vụ chuyển nhượng Mata… Tôi sẽ tìm và đập vỡ khuôn mặt ông ta một ngày nào đó ở ngoài sân cỏ”.

Wenger dap tra Mourinho: 'Toi khong quan tam nguoi ta viet gi' - Anh 2

Mourinho từng muốn đấm vỡ mặt Wenger.

Những tiết lộ của Rob Beasley đã châm thêm lửa cho mối thâm thù giữa 2 vị HLV. Tuy nhiên, Arsene Wenger lại vô cùng bình thản khi nói về vấn đề này. HLV người Pháp chia sẻ ông không có ý định đọc cuốn sách nói trên và nhấn mạnh ông không có vấn đề với bất kỳ ai trong bóng đá cả.

"Tôi chưa đọc cuốn sách đó và tôi chắc chắn sẽ không bao giờ đọc nó, tôi không thể bình luận gì về vấn đề này. Tôi chỉ nói chuyện về bóng đá và đó là tất cả những gì tôi làm. Tôi muốn tập trung cho trận đấu ngày mai", Wenger nói trước trận Derby thành London diễn ra vào thứ Bảy (24/9) tới.

"Tôi không có tâm trạng phá hoại người khác, không bao giờ. Tôi không thể bình luận về điều này vì tôi đang tập trung vào trận đấu ngày mai. Tôi không có vấn đề cá nhân với bất cứ ai trong bóng đá cả, tôi tôn trọng tất cả mọi người. Tôi cũng không hay xía vào chuyện của các đội khác. Đôi khi, có thể tôi nói những gì tôi nghĩ nhưng đó là một phần tính cách của tôi.”, Wenger nói thêm.

Wenger dap tra Mourinho: 'Toi khong quan tam nguoi ta viet gi' - Anh 3

Wenger bình tĩnh đáp trả Mourinho.

Sự cạnh tranh giữa Wenger và Mourinho bắt nguồn từ 2 nhiệm kỳ làm việc của HLV người Bồ Đào Nha khi ông được bổ nhiệm làm HLV trưởng của Chelsea vào năm 2004. “Giáo sư” nhấn mạnh vấn đề cá nhân giữa ông và “Người đặc biệt” không ảnh hưởng gì đến trận Derby quan trọng ngày mai cả.

“Thành thật mà nói, những trận Derby luôn luôn là những trận đấu lớn và sự cạnh tranh giữa các cá nhân hình thành dần theo thời gian. Nhưng trong đầu tôi không bao giờ có ý nghĩ đó cả.”, Wenger chia sẻ.

"Những trận đấu với Chelsea luôn rất khó khăn. Họ đã mạnh lên rất nhiều trong 10 năm qua. Trước đó, chúng tôi luôn luôn đánh bại họ nhưng bây giờ họ đã trở nên mạnh mẽ hơn rất nhiều. Bây giờ là một kỷ nguyên mới, chúng tôi có cơ hội để thay đổi những kết quả tồi tệ trong những năm gần đây.”, Wenger nói thêm.

Trung Phạm
Tổng hợp