Marouane Chamakh dường như vẫn chưa hết cay cú với HLV Arsene Wenger khi cho rằng ông thầy người Pháp đã "thiếu tôn trọng" và khiến sự nghiệp của anh đi xuống không phanh.

Chamakh, 32 tuổi, vừa mới gia nhập đội bóng hạng Nhất Cardiff City theo một bản hợp đồng ngắn hạn, sau khi bị Crystal Palace thanh lý hợp đồng. Trước đó, chân sút người Maroc từng khoác áo Arsenal giai đoạn 2010-13, và ghi được 14 bàn sau 67 trận.

Wenger bi tro cu chi trich tham te vi cu xu 'thieu ton trong' - Anh 1

Chamakh khởi đầu ấn tượng trong màu áo Arsenal

Đến Arsenal ở độ chín của sự nghiệp, sau 8 mùa giải cống hiến cho Bordeaux, Chamakh đã khởi đầu khá ấn tượng với 11 bàn thắng trong giai đoạn từ tháng 8/2010 đến tháng 11/2010. Nhưng rồi sau đó, Robin van Persie lấy lại phong độ và chân sút người Maroc bị HLV Wenger quẳng lên ghế dự bị và sa sút.

Wenger bi tro cu chi trich tham te vi cu xu 'thieu ton trong' - Anh 2

Nhưng rồi mất vị trí khi Robin van Persie trở lại

Từ Arsenal, West Ham, Crystal Palace, cho đến bây giờ là đội hạng Nhất Cardiff City, sự nghiệp của Chamakh đi xuống thảm hại, và có vẻ như anh vẫn chưa thể nuốt trôi điều đó. Trả lời đài RMC Sport của Pháp, Chamakh trần tình: "Tôi đã khởi đầu rất tuyệt. Tôi tận dụng chấn thương của Van Persie và thi đấu trong 6 tháng, ghi những bàn thắng, thể hiện vai trò quan trọng. Thế rồi, vào tháng Giêng, Robin trở lại sau chấn thương, và tôi bị quẳng lên ghế dự bị không một lời giải thích".

Wenger bi tro cu chi trich tham te vi cu xu 'thieu ton trong' - Anh 3

Anh bị cho mượn đến West Ham...

Vẫn biết sự cạnh tranh là điều không tránh khỏi và một chân sút đã có "vai vế" như Van Persie luôn được ưu tiên, song Chamakh vẫn không khỏi cay cú vì cách đối xử của Wenger. "Rõ ràng là tôi bực mình với ông ta (Wenger) vì tôi nghĩ rằng mình xứng đáng được thi đấu nhiều hơn như thế", anh bức xúc.

Wenger bi tro cu chi trich tham te vi cu xu 'thieu ton trong' - Anh 4

... Rồi bị đẩy tới Crystal Palace

"Khi năm mới bắt đầu, ông ta bảo tôi rằng sẽ thay đổi sơ đồ chiến thuật và tôi có thể đá cặp tiền đạo với Robin. Nhưng đó chỉ là những lời hứa hão", Chamakh bực bội, "Tôi đã khởi đầu tốt, rồi ngày hôm sau, ông ta khiến tôi mờ nhạt. Với những bàn thắng mà tôi đã ghi, tôi nghĩ đó là một sự thiếu tôn trọng. Ông ta bảo tôi rằng phải kiên nhẫn, rằng Robin sẽ không thể căng sức quá 10 trận vì anh ấy sẽ chấn thương, nhưng rồi điều đó diễn ra cả năm".

Wenger bi tro cu chi trich tham te vi cu xu 'thieu ton trong' - Anh 5

Bây giờ, Chamakh phải thi đấu ở hạng Nhất cùng Cardiff City

"Tôi đã đưa ra quyết định và đã rời CLB", Chamakh kết luận.

Xem lại Chamakh trong màu áo Arsenal

Marouane Chamakh

Sinh ngày 10/01/1984

Cao 1m85

Vị trí: Tiền đạo

Sự nghiệp CLB: Bordeuax (2002-10, 301 trận/76 bàn), Arsenal (2010-13, 67/14), West Ham (2012-13, 3/0), Crystal Palace (2013-16, 65/10), Cardiff City (từ 10/2016, 0/0)

Đội tuyển Maroc (từ 2003): 65 trận/18 bàn

T.C
Theo Express