Hôm qua 16/4, thông tin đã được một nhà phát hành giấu tên có trụ sở tại miền Nam xác nhận.

Long Tướng (tên Trung Quốc: Long Jiang) thuộc thể loại webgame nhập vai kết hợp chiến thuật, do "đại gia" Tencent phát triển và phát hành. Đây hiện là một trong những webgame hấp dẫn hiện "làm mưa làm gió" tại thị trường Trung Quốc và Đài Loan. Riêng tại thị trường Trung Quốc đã có hơn 45 triệu người chơi.

Nhà phát hành cho hay, Long Tướng lấy bối cảnh thời Tam Quốc, bối cảnh quen thuộc đối với game thủ Việt. Song trò chơi lại chọn cho mình cách thể hiện sáng tạo để "kể lại" câu truyện Tam Quốc.

Nếu như tác phẩm Tam Quốc Diễn Nghĩa của La Quán Trung chỉ tập trung vào những nhân vật nổi tiếng như Quan Vũ, Trương Phi, Tào Tháo… thì Long Tướng sẽ đưa game thủ đi sâu vào cuộc đời của mỗi binh sĩ đã tham gia vào thời kì Tam Quốc. Khởi đầu từ một nông dân bình thường, người chơi sẽ phải vượt qua khó khăn, thử thách, rèn luyện võ nghệ, tài chỉ huy để trở thành những hổ tướng dũng mãnh.

Là webgame kết hợp nhập vai và chiến thuật, gameplay của Long Tướng đòi hỏi người chơi phải đầu tư suy nghĩ vào việc bày binh bố trận, tính toán đội hình sao cho đạt được hiệu quả chiến đấu cao nhất. Thêm vào đó, yếu tố nhập vai sẽ giúp người chơi hòa mình vào bối cảnh, cũng như không khí hào hùng của thời Tam Quốc.

Hiện tại, thông tin chi tiết về các tính năng cũng như ngày phát hành chính thức của Long Tướng tại Việt Nam vẫn được giữ kín.

* Xem thêm ảnh về Long Tướng.
* Video gameplay Long Tướng bản Trung Quốc.

Như vậy, Long Tướng là webgame chiến thuật thứ năm được công bố trong tháng 4. Trước đó, 4 webgame chiến thuật khác đã lộ danh tính là Đế Chế Truyền Kỳ , Thủy Hử Online , TL Loạn Thế Quần Hùng .

Hoàng Quân

http://www.gm99.com/article/view/id/107 nhìn trang chủ bên trung quốc thì thấy vip 10 mỗi lần dùng 150 lần ngân phiếu, chắc chẳng khác Chân Long là mấy

( kevin )