Wayne Rooney sắp có cuộc họp khẩn với tân HLV David Moyes khi đội chủ sân Old Trafford rất quyết tâm giữ tiền đạo người Anh tiếp tục ở lại.

Đến Arsenal là bước lùi của Rooney?
Rooney tái hợp Ronaldo trong màu áo... Real
Bryan Robson: "Tôi không tin Rooney sẽ rời Man Utd"
Lavezzi muốn đá cặp với Rooney trên hàng công PSG

Trong khi HLV Moyes đang chuẩn bị cho một kỳ nghỉ cùng gia đình và Rooney sẽ làm nhiệm vụ trong màu áo ĐTQG Anh vào tuần này, nó được hiểu rằng cả hai bên đều mong muốn có một cuộc gặp gỡ càng sớm càng tốt để giải quyết tương lai của Rooney khi đang xuất hiện rất nhiều tin đồn cho rằng tiền đạo 27 tuổi sẽ chia tay Man United trong mùa hè năm nay.

Ban lãnh đạo Man United khẳng định Rooney chưa bao giờ gửi một yêu cầu chuyển nhượng chính thức. Tuy nhiên, HLV Moyes muốn một cuộc gặp gỡ cá nhân trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Nếu Rooney cam kết tiếp tục ở lại CLB, chắc chắn đây sẽ là một thành công lớn với HLV Moyes trên băng ghế HLV của Man Untied khi được bổ nhiệm thay thế vị trí của Sir Alex Ferguson để lại.

Trước khi chia tay đội chủ sân Old Trafford, HLV Alex Ferguson thừa nhận đã có cuộc nói chuyện với Rooney về một cuộc chia tay trong mùa hè khi tiền đạo người Anh cho biết muốn kết thúc mối quan hệ giữa hai bên sau 9 năm gắn bó.

Theo tiết lộ, Rooney muốn một cuộc chia tay sau khi không thể giành cho mình một suất đá chính trên hàng công của Man United và thường xuyên được sử dụng như một cầu thủ từ băng ghế dự bị.

HLV Moyes se có cơ hội chứng minh sự độc lập của mình so với Alex Ferguson trong thời gian tới sau khi quyết định chia tay với hai trợ lý của Sir Alex là Mike Phelan và Eric Steele. Trợ lý của HLV Moyes tại Everton, Steve Round, và huấn luyện viên thủ môn, Chris Woods sẽ là những người thay thế tiềm năng nhất.

Trong khi đó Cựu giám đốc điều hành David Gill của Man United cũng cho biết muốn Rooney tiếp tục ở lại Old Trafford và khẳng định ban lãnh đạo CLB không có vấn đề gì với Rooney.

HLV Moyes chính là người giúp Rooney có trận đấu đầu tiên tại Premier League trong màu áo Everton khi mới 16 tuổi nhưng bộ đôi này sau đó đã có mâu thuẫn sau khi Rooney xuất bản cuốn tự truyện cá nhân tiết lộ những mâu thuẫn giữa hai người khi còn ở Everton.

Rooney đã bị David Moyes đưa ra tòa và tiền đạo người Anh và nhà xuất bản đã phải xin lỗi vị chiến lược gia người Scotland và chấp nhận nộp phạt 500.000 bảng.

Kể từ đó HLV Moyes đã luôn giành cho tiền đạo người Anh những lời khen ngợi của mình và cho biết Rooney đã gọi điện xin lỗi và cảm ơn mình về những giúp đỡ trong quá khứ.

Đến Arsenal là bước lùi của Rooney?
Rooney tái hợp Ronaldo trong màu áo... Real
Bryan Robson: "Tôi không tin Rooney sẽ rời Man Utd"
Lavezzi muốn đá cặp với Rooney trên hàng công PSG