(Mua xe) - Chiếc Wave 110RSX được cho là mớ’ đã chính thức có mặt trên thị trường từ cuối tháng ba vừa qua. Sau một thời gian sử dụng, phiên bản này có gì thật sự đổi mới và thật sự khác biệt?

Thay đổi đầu tiên dễ nhận biết nhất trên Wave 110RSX mới có lẽ là bộ yếm uốm lượn rất bắt mắt, nhưng nhìn kỹ ta có cảm giác hao hao giống với mẫu xe Jupiter RC của Yamaha ra đời từ năm 2010.

Chiếc Jupiter RC phiên bản 2010

Yếm xe 3D với thiết kế độc đáo và mạnh mẽ góp phần tạo nên dáng vẻ thể thao đầy phong cách của Wave 110RSX mới, nhưng so với những phiên bản trước lại rất nhỏ mỗi khi đi trời mưa rất bẩn cứ phải co chân lên bưởng máy, rất dễ gây tai nạn.

Wave 110RSX cũng được thiết kế lại cụm đèn pha gần giống ví Yamaha Lexam, đèn xi nhan giống Click i 125.

Đèn hậu dẹt và bè sang hai bên lại giống xe tay ga Air Blade 2011.

Ốp ống xả của Wave 110RSX cũng được sử dụng loại mới với phần đuôi được vuốt cong như kiểu Jupiter. Chất lượng ống xả của xe thì quá mỏng, theo một số khách hàng phản ánh sau khi đi một thời gian ống xả đã có hiện tượng gỉ và bục.

Về động cơ Honda vẫn tiếp tục sử dụng cho Wave 110RSX 2012 động cơ 4 thì làm mát bằng không khí giống như những phiên bản cũ. Vì vẫn động cơ cũ, nên máy không khỏe đi với tốc độ 40 km/h mà để số thấp sẽ giật và rung xe.

Tuy nhiên, khi đi trên tốc độ 40 km thì xe có vẻ ì hơn, tăng tốc chậm. Hộc đựng đồ phía dưới yên xe chỉ để vừa một mũ bảo hiểm kiểu nửa đầu.

Nếu nhìn thoáng qua ta có cảm giác đây là chiếc Jupiter RC chữ không phải là Wave 110RSX mới

Nhiều khách hàng nhận xét, chất lượng nhông xích của Wave 110RSX không tốt bằng các phiên bản trước, mới dùng mà xe đã có cảm giác rão. Không những thế, chân chống giữa hay bị liệt đi lại hay bị va đập do không hất lên được.

Do vậy, điểm mới của Wave 110RSX có lẽ là bộ tem và giá bán cao hơn 20 triệu đồng.