Ngày hôm qua, C.Ronaldo đã vượt qua Messi để nhận giải cầu thủ xuất sắc nhất năm do tờ Goal trao tặng. Đây là cuộc bình chọn dựa trên lá phiếu của những phóng viên tờ báo này.

Trong năm 2016, C.Ronaldo đã giành hai danh hiệu cao quý là Champions League và Euro 2016. Thời gian qua, “siêu sao” người Bồ Đào Nha đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ nhiều nhân vật có tiếng trong làng túc cầu trong cuộc đua giành Quả bóng vàng.

Vuot Messi, C.Ronaldo nhan giai xuat sac nhat nam cua to Goal - Anh 1

C.Ronaldo nhận giải Cầu thủ xuất sắc nhất năm của tờ Goal

Trước thềm lễ công bố giải thưởng Quả bóng vàng (sẽ diễn ra vào tháng 12), C.Ronaldo đã ẵm giải thưởng cá nhân đầu tiên. Ngày hôm qua, cầu thủ của Real Madrid đã được tờ Goal vinh danh là Cầu thủ xuất sắc nhất năm.

Đây là cuộc bình chọn dựa trên lá phiếu của 55 phóng viên tờ báo này. Cách đây không lâu, tờ Goal đã công khai lá phiếu của Tổng biên tập Peter Staunton. Theo đó, ông cũng lựa chọn C.Ronaldo ở vị trí số 1, còn Messi chỉ xếp thứ 11.

Năm 2015, C.Ronaldo đã để mất danh hiệu này vào tay của Messi. Vì vậy, đây là “sự trả thù ngọt ngào” của CR7 với “đối thủ” người Argentina. Phát biểu trong buổi lễ nhận giải, CR7 chia sẻ: “Thật hạnh phúc khi nhận giải thưởng của tờ Goal một lần nữa. Tôi muốn dành giải này cho các đồng đội ở ĐTQG và CLB Real Madrid. Bạn sẽ không đạt được danh hiệu gì nếu không nỗ lực cống hiến hết mình”.

Trong quá khứ, C.Ronaldo từng 3 lần nhận giải của tờ Goal vào các năm 2008, 2012 và 2014. Trong đó, cầu thủ này đã giành Quả bóng vàng vào các năm 2008 và 2014.